Thứ Tư, 27/09/2023, 13:24
34 C
Ho Chi Minh City

Đặt báo in

Thông tin quảng cáo

Thông tin quảng cáo


UNICEF và SIHUB tìm kiếm ý tưởng từ thanh thiếu niên

Kinh tế Sài Gòn Online

Kinh tế Sài Gòn Online

UNICEF và SIHUB tìm kiếm ý tưởng từ thanh thiếu niên

Y. Minh

(TBKTSG Online) – UNICEF phối hợp với Saigon Innovation Hub (SIHUB) thuộc Sở Khoa học và Công nghệ TPHCM vừa thông báo về việc tổ chức chương trình “Thế hệ không giới hạn” (Generation Unlimited) cho thanh thiếu niên tại thành phố. Chương trình nhằm tìm kiếm ý tưởng từ thanh thiếu niên về các chủ đề tăng cường kỹ năng học tập và nghề nghiệp cho thanh thiếu niên; tăng quyền cho thanh thiếu niên, với ưu tiên cho nữ giới.

Tham gia vào chương trình này, các ứng cử viên (trong độ tuổi từ 14 đến 23) sẽ cùng UNICEF và SIHUB mang lại những giải pháp có tác động sâu rộng đến thanh thiếu niên Việt Nam và những quốc gia khác. Chương trình dành cho thanh thiếu niên tại TPHCM, với các tỉnh lân cận ở phía Nam, các bạn trẻ có thể đăng ký tham gia và tự chi trả các chi phí ăn ở, đi lại và các chi phí phát sinh khác.

Các đội nhóm được lựa chọn sẽ tham gia giai đoạn huấn luyện chuyên sâu do UNICEF tài trợ toàn phần để phát triển ý tưởng thành kế hoạch thực hiện dự án hoàn chỉnh. Sau khóa đào tạo, 6 dự án thuyết trình thành công và có kế hoạch khả thi nhất sẽ nhận được 1.000 đô la Mỹ vốn khởi động để hoàn thiện và chạy thử dự án trong 2 tháng. Chương trình hỗ trợ kỹ năng quản lý, vận hành và huy động nguồn lực cho dự án được thiết kế tương thích cho đặc thù từng đội.Kết thúc giai đoạn này, 2 dự án xuất sắc nhất sẽ được chọn để giới thiệu tại cuộc thi cấp quốc tế của UNICEF và có cơ hội nhận được 20.000 đô la Mỹ để triển khai tiếp dự án ở quy mô rộng lớn hơn.

Điểm ưu việt của chương trình là các ý tưởng đều do các bạn trẻ khởi xướng, các tập huấn viên và cố vấn đóng vai trò dẫn dắt các bạn qua các hội thảo tập huấn chuyên sâu để hoàn thiện các giải pháp hay dự án. ban tổ chức khuyến khích sự đa dạng về giới tính, địa bàn và hoàn cảnh sống, trình độ và kinh nghiệm… của các bạn trẻ, cũng như đề cao tinh thần học hỏi, hợp tác và vươn lên. Đây là một cơ hội học hỏi, và các nhà tổ chức tin rằng khả năng sáng tạo của các bạn trẻ là không giới hạn.

Đối tượng của chương trình là thanh thiếu niên, cả nam và nữ trong độ tuổi 14-23, tính đến thời điểm 2018 (tức sinh năm 1995-2004), trong và ngoài trường học; các nhóm thanh thiếu niên thiệt thòi, yếu thế, thanh thiếu niên khuyết tật; các bạn trẻ từng tham gia UPSHIFT.

Bạn đọc quan tâm đến dự án có thể đăng ký tại đây bit.ly/GenUnlimitedVN

BÌNH LUẬN

Vui lòng nhập bình luận của bạn
Vui lòng nhập tên của bạn ở đây

Tin liên quan

Có thể bạn quan tâm

Tin mới