Thứ Ba, 17/05/2022, 20:34
28 C
Ho Chi Minh City

Đặt báo in

Thông tin quảng cáo

Thông tin quảng cáo

Unilever dọa rút quảng cáo khỏi Facebook, Google

Kinh tế Sài Gòn Online

Kinh tế Sài Gòn Online

Unilever dọa rút quảng cáo khỏi Facebook, Google

Chánh Tài

Unilever dọa rút quảng cáo khỏi Facebook, Google
Unilever dọa rút các quảng cáo khỏi Facebook và Google nếu như các công ty này không kiểm soát các nội dung phạm pháp và độc hại. Ảnh: RTT News

(TBKTSG Online) – Ngày 12-2, Tập đoàn đa quốc gia hàng tiêu dùng Unilever đe dọa rút các quảng cáo khỏi các nền tảng trực tuyến như Facebook và Google nếu các công này không thực hiện các biện pháp đầy đủ để kiểm soát các nội dung cực đoan và bất hợp pháp

Hãng tin BBC dẫn lời Giám đốc tiếp thị Unilever Keith Weed nói rằng, niềm tin của người tiêu dùng đối với các mạng xã hội đang xuống mức thấp mới.

“Chúng tôi không thể chấp nhận một môi trường nơi mà người tiêu dùng của chúng tôi không tin vào những gì họ thấy trên mạng”, ông nói.

Theo vị giám đốc này, các công ty truyền thông số hóa phải hành động trước khi “những công ty mua quảng cáo ngừng quảng cáo”. Cụ thể, các công ty truyền thông số hóa không thể tiếp tục hỗ trợ ngành công nghiệp quảng cáo trực tuyến nếu như các nội dung liên quan đến tin giả, tài liệu cực đoan, bóc lột trẻ em, thao túng chính trị, chủ nghĩa cực đoan và định kiến giới tính vẫn xuất hiện tràn lan.

Ông Keith Weed dẫn chứng rằng, trong những tháng gần đây, người tiêu dùng đang lên tiếng lo ngại về tác động của truyền thông số hóa đối với hạnh phục, dân chủ và sự thật.

Theo Giám đốc tiếp thị Unilever, tập đoàn cam kết không đầu tư vào các nền tảng không bảo vệ trẻ em hoặc gây chia rẽ xã hội. Unilever chỉ đầu tư vào các nền tảng có đóng góp tích cực cho xã hội, chống lại các hình thức định kiến giới tính trong quảng cáo. Vì thế, tập đoàn này chỉ hợp tác với các công ty xây dựng một cơ sở hạ tầng số hóa có trách nhiệm.

Các chuyên gia trong lĩnh vực truyền thông số hóa dự báo sẽ có thêm nhiều công ty mua quảng cáo trực tuyến góp tiếng nói với Unilever để gây áp lực buộc các công ty như Facebook và Google phải tăng cường kiểm soát nội dung.

Năm trước, cả Facebook lẫn Google đều công bố các biện pháp giúp cải thiện việc phát hiện các thông tin phạm pháp và độc hại. Facebook nói rằng đang sử dụng trí tuệ nhân tạo để phát hiện các hình ảnh, video và ngôn ngữ liên quan đến chủ nghĩa khủng bố cũng như các tài khoản đăng tin giả.

Trong khi đó, Google cho biết trong năm 2018, công ty này sẽ huy động thêm 10.000 nhân viên để “dọn dẹp” các nội dung chủ nghĩa cực đoan và bạo lực trên mạng chia sẻ video Youtube.

Theo công ty nghiên cứu thị trường Pivotal, Facebook và Google nắm giữ 73% thị phần quảng cáo số hóa ở Mỹ trong năm 2017.

Mời xem thêm

Làm thế nào để tiết kiệm chi phí quảng cáo trực tuyến?

BÌNH LUẬN

Vui lòng nhập bình luận của bạn
Vui lòng nhập tên của bạn ở đây

Tin liên quan

Có thể bạn quan tâm

Tin mới