Thứ Sáu, 29/09/2023, 15:41
34 C
Ho Chi Minh City

Đặt báo in

Thông tin quảng cáo

Thông tin quảng cáo


United Airlines hứa sẽ không dùng vũ lực với hành khách

Kinh tế Sài Gòn Online

Kinh tế Sài Gòn Online

United Airlines hứa sẽ không dùng vũ lực với hành khách

Phúc Minh

United Airlines hứa sẽ không dùng vũ lực với hành khách
CEO United Airlines, Oscar Munoz: Ảnh: Bloomberg

(TBKTSG Online) – Báo Wall Street Journal ngày 13-4 đưa tin Giám đốc điều hành (CEO) hãng hàng không United Airlines, ông Oscar Munoz, cho biết hãng này sẽ không bao giờ dùng vũ lực để kéo lê hành khách đã mua vé khỏi máy bay quá tải.

Trả lời phỏng vấn trong chương trình Good Morning America với kênh ABC ngày 12-4, ông Munoz khẳng định United Airlines sẽ không tái diễn việc sử dụng vũ lực để kéo lê hành khách đã mua vé khỏi máy bay.

Ông Munoz cho biết ông rất xấu hổ về cách xử lý sự việc vừa qua và xin lỗi đương sự, bác sĩ người Mỹ gốc Việt David Dao. Chủ nhật ngày 9-4, ông David Dao bị kéo lê khỏi chuyến bay United Express Flight 3411của hãng United Airlines, bay từ sân bay quốc tế O'Hare (Chicago) đến Louisville (Kentucky). Lý do mà vị khách này bị dùng vũ lực buộc rời khỏi máy bay là để nhường chỗ cho 4 nhân viên thuộc phi hành đoàn, những người sẽ phải thực hiện chuyến bay vào hôm sau. Điều đáng nói là lỗi ở đây không phải do hành khách mà do hãng hàng không đã để xảy ra tình trạng số khách đặt vé nhiều hơn số ghế trên máy bay.

Những ngày qua, ông Munoz phải đối mặt với sự chỉ trích của dư luận. Ban đầu, ông Munoz chỉ xin lỗi 4 nhân viên phi hành đoàn vì “phải tiếp nhận… khách hàng”. Ngày 10-4, ông Munoz còn phát đi bản thông báo gửi nhân viên với mục đích bảo vệ hành động của công ty mà không hề xin lỗi vị hành khách bị cưỡng bức trên. Chuyên gia về PR và là Giám đốc Trung tâm Danh tiếng doanh nghiệp thuộc Đại học Oxford, ông Rupert Younger, cho biết phản ứng ban đầu của ông Munoz gây thất vọng lớn và nhẽ ra United Airlines nên có những phản ứng nhanh hơn để hạn chế thiệt hại đến hình ảnh của hãng.

Sau sự việc trên, hãng United Airlines đối mặt với áp lực ngày càng tăng từ làn sóng tức giận và đe dọa tẩy chay của khách hàng trên thế giới. Trong hai ngày 10-4 và 11-4, cổ phiếu của tập đoàn United Continental Holdings (UAL) giảm khoảng 250 triệu đô la Mỹ.

Vào ngày 12-4, cổ phiếu của United Airlines đã tăng 0,7% (so với ngày trước đó), lên 71,22 đô la Mỹ/cổ phiếu.

BÌNH LUẬN

Vui lòng nhập bình luận của bạn
Vui lòng nhập tên của bạn ở đây

Tin liên quan

Có thể bạn quan tâm

Tin mới