Thứ Bảy, 29/01/2022, 14:41
32 C
Ho Chi Minh City

Đặt báo in

Thông tin quảng cáo

Thông tin quảng cáo

Universum: Samsung dẫn đầu các nhà tuyển dụng lý tưởng ở VN

Kinh tế Sài Gòn Online

Kinh tế Sài Gòn Online

Universum: Samsung dẫn đầu các nhà tuyển dụng lý tưởng ở VN

Hùng Lê

Universum: Samsung dẫn đầu các nhà tuyển dụng lý tưởng ở VN
Samsung trở thành doanh nghiệp đứng đầu vị trí các nhà tuyển dụng lý tưởng ở khối ngành kỹ thuật ở Việt Nam. Ảnh minh họa: Hùng Lê

(TBKTSG Online) – Công ty Samsung trở thành doanh nghiệp đứng đầu vị trí các nhà tuyển dụng lý tưởng ở khối ngành kỹ thuật tại Việt Nam, theo kết quả khảo sát của Universum thực hiện gần đây.

Theo khảo sát của Universum trên 100 đơn vị là những đơn vị sự nghiệp, doanh nghiệp, tập đoàn lớn trong và ngoài nước ở Việt Nam, thì năm 2016, Samsung đã nhảy 2 bậc (từ vị trí thứ ba năm 2015 ở khối ngành kỹ thuật).

Bốn doanh nghiệp 100% vốn của Việt Nam là PetroVietnam, FPT, Viettel, và Vinamilk là những doanh nghiệp có vị trí cao thứ tự tiếp theo của các nhà tuyển dụng lý tưởng ở khối ngành kỹ thuật do hãng khảo sát của Thụy Điển Universum thực hiện.

Trong khi đó, ở khối ngành khoa học tự nhiên, theo khảo sát này, doanh nghiệp trong nước Vinamilk được xếp đầu bảng, vượt cả những tập đoàn lớn của nước ngoài với vị trí cao thứ tự tiếp theo là Unilever, Coca Cola, Nestle, và Google. Tại khối ngành kinh tế, khảo sát này cho thấy Unilever dẫn đầu.

Trong bảng xếp hạng năm nay, số lượng bạn trẻ muốn làm việc tại các công ty Nhật, Hàn Quốc cũng gia tăng, như AEON Group (Nhật) vươn từ vị trí 23 (năm 2015) lên hạng 7 (năm 2016) với sinh viên khối kinh tế. Samsung Electronics Việt Nam đứng thứ 6 tại khối ngành khoa học tự nhiên, giáo dục, nhân văn và đứng thứ 4 tại khối ngành kinh tế.

Trong nhiều năm qua, Samsung Electronics Việt Nam đã thực hiện nhiều chương trình tuyển dụng thực tập sinh, sinh viên vừa tốt nghiệp tại các trường đại học để thu hút nguồn nhân lực chất lượng cao.

Hằng năm, với chiến lược mở rộng hoạt động sản xuất kinh doanh của mình, Samsung Electronics Việt Nam đã tuyển dụng hàng nghìn sinh viên tốt nghiệp đại học với mức lương và chế độ đãi ngộ hấp dẫn để thu hút nguồn nhân lực chất lượng cao.

Hiện tại, nhân lực tại hai nhà máy SEV (Bắc Ninh) và SEVT (Thái Nguyên) của Samsung tại Việt Nam đã lên đến hơn 110.000 người và con số này vẫn tiếp tục gia tăng hàng tháng.

Trong khi đó, AEON ngày càng mở rộng hệ thống kinh doanh bán lẻ tại nhiều tỉnh, thành ở Việt Nam thông qua việc tự đầu tư và mua lại cổ phần của các nhà bán lẻ trong nước.

Đây là bản khảo sát do công ty Universum (Thụy Điển) thực hiện năm 2016 về xu hướng chọn nhà tuyển dụng, mục tiêu nghề nghiệp của giới trẻ Việt Nam.

Khảo sát được thực hiện trực tuyến với 21.062 sinh viên Việt Nam của 30 trường đại học và 113 lĩnh vực học tập khác nhau, đưa ra 44.675 kết quả đánh giá liên quan đến nhà tuyển dụng. Khảo sát này được Universum thực hiện nhằm cung cấp thông tin toàn cảnh cho các bạn trẻ Việt Nam trong việc tìm kiếm cơ hội nghề nghiệp sau khi ra trường, cũng như cho các nhà tuyển dụng cái nhìn khái quát về nhu cầu việc làm và định hướng tương lai của sinh Việt Nam, từ đó có các chiến lược thu hút nhân tài phù hợp hơn.

Mời đọc thêm:

>>> Công bố 100 nơi làm việc tốt nhất Việt Nam

BÌNH LUẬN

Vui lòng nhập bình luận của bạn
Vui lòng nhập tên của bạn ở đây

Có thể bạn quan tâm

Tin mới