Thứ Hai, 20/03/2023, 17:32
32 C
Ho Chi Minh City

Đặt báo in

Thông tin quảng cáo

Thông tin quảng cáo


UNWTO hỗ trợ đào tạo nhân lực và quy hoạch du lịch

Kinh tế Sài Gòn Online

Kinh tế Sài Gòn Online

UNWTO hỗ trợ đào tạo nhân lực và quy hoạch du lịch

Đào Loan

Khách quốc tế đi tour tại TPHCM-Ảnh: Đào Loan

(TBKTSG Online) – Tổ chức Du lịch thế giới (UNWTO) sẽ hỗ trợ ngành du lịch Việt Nam đào tạo nguồn nhân lực cũng như sẽ gửi chuyên gia sang để giúp quy hoạch du lịch cho một số vùng cả nước.

Theo thông tin từ Tổng cục Du lịch, nội dung trên một lần nữa được tổ chức này đề cập trong cuộc làm việc với tổng cục nhân phiên họp hội nghị du lịch quốc tế, diễn ra vào từ ngày 10 đến 12-5 tại Hà Nội.

UNWTO sẽ cử chuyên gia sang Việt Nam để hỗ trợ ngành du lịch nghiên cứu hướng phát triển du lịch tại một số vùng du lịch như hồ Ba Bể, phát triển du lịch cộng đồng ở Hà Giang. Tổ chức này cũng sẽ hỗ trợ Việt Nam trong việc xây dựng thương hiệu du lịch.

Ngoài ra, UNWTO sẽ hỗ trợ để phát triển nguồn nhân lực và có thể sẽ tính đến việc tiếp nhận cán bộ du lịch Việt Nam sang làm việc tại trụ sở chính ở Tây Ban Nha…

Những nội dung trên đã được ông Taleb Rifai, Tổng thư ký của UNWTO ủng hộ trong cuộc gặp với ông Nguyễn Văn Tuấn, Tổng cục trưởng Tổng cục Du lịch Việt Nam tại Tây Ban Nha vào đầu năm 2010.

Cũng theo thông tin từ Tổng cục Du lịch, UNWTO và tổng cục sẽ thảo luận tiếp để tính đến thời gian cụ thể nhằm thực hiện những nội dung vừa nêu trên.

Trong thông cáo báo chí mới nhất, UNWTO nhận định khách du lịch quốc tế tăng khoảng 7% trong 2 tháng đầu năm 2010. Châu Á là khu vực có mức tăng trưởng tốt nhất với 10% trong khi châu Âu và châu Mỹ chỉ ở mức 3%.

UNWTO đánh giá Việt Nam là một trong 24 điểm đến đạt mức tăng trưởng lên đến 2 con số trong thời điểm này. Đánh giá được đưa ra căn cứ trên 77 điểm đến có báo cáo số liệu về tình hình du lịch trong 2 tháng đầu 2010.

Theo Tổng cục Thống kê, có gần 442.000 lượt khách quốc tế đến Việt Nam trong tháng 4, tăng đến 34,2% so với tháng 4-2009. Tính chung 4 tháng, đã có gần 1,8 triệu lượt khách nước ngoài, tăng 35,7% so với cùng kỳ năm trước.

BÌNH LUẬN

Vui lòng nhập bình luận của bạn
Vui lòng nhập tên của bạn ở đây

Tin liên quan

Có thể bạn quan tâm

Tin mới