Thứ Bảy, 30/09/2023, 20:44
34 C
Ho Chi Minh City

Đặt báo in

Thông tin quảng cáo

Thông tin quảng cáo


UNWTO: Khách du lịch thế giới đạt mức kỷ lục

Kinh tế Sài Gòn Online

Kinh tế Sài Gòn Online

UNWTO: Khách du lịch thế giới đạt mức kỷ lục

Đào Loan

UNWTO: Khách du lịch thế giới đạt mức kỷ lục
Du khách tàu biển đến Bà Rịa – Vũng Tàu. Trong 8  tháng của năm 2012, Việt Nam đã đón hơn hơn 4,38 triệu lượt khách quốc tế, tăng 9,4% so với cùng kỳ – Ảnh: Đào Loan

(TBKTSG Online) – Tổ chức Du lịch Thế giới (UNWTO) vừa có báo cáo cho biết, trong 8 tháng đầu năm 2012, khách du lịch thế giới đã đạt con số kỷ lục với 705 triệu lượt người đi du lịch, tăng 4% so với cùng kỳ năm ngoái.

Trong thông cáo báo chí, UNWTO cho rằng đây là tốc độ tăng trưởng rất lạc quan trong điều kiện kinh tế toàn cầu khó khăn như hiện nay. Tuy nhiên, tổ chức này vẫn cho rằng, ngành du lịch vẫn phải rất cẩn trọng vì có thể có những tháng du lịch sẽ gặp khó khăn. Năm nay, ngành du lịch thế giới hướng về cột mốc một tỉ du khách quốc tế.

Theo UNWTO, hai khu vực châu Á-Thái Bình Dương và châu Phi tăng trưởng tốt nhất trong thời gian qua. Trong đó, khu vực Đông Nam Á và Nam Á tăng 8%, vùng Đông Bắc Á tăng 7%, nhờ sự phục hồi của khách du lịch Nhật Bản. Du lịch châu Âu cũng không còn sụt giảm mà đã tăng trưởng 3% so với 8 tháng của năm 2011.

Trong số 10 thị trường có mức chi tiêu cho du lịch nước ngoài nhiều nhất thì Trung Quốc tăng đến 30%, Nga tăng 15%, Mỹ tăng 9%, Canada tăng 6%, Đức tăng 5%, Úc tăng 4% và Nhật Bản tăng 7%. Trong số này, có đến 5 thị trường đang nằm trong tốp những thị trường quan trọng của du lịch Việt Nam gồm Trung Quốc, Nga, Mỹ, Đức và Nhật Bản.

UNWTM cho biết, Hồng Kông, Mỹ, Đức, Pháp và Anh là những điểm đến dẫn đầu về thu nhập du lịch. Trong đó, Hồng Kông tăng 17%, Mỹ tăng 8%, Đức tăng 7%, Pháp tăng 5% và Anh tăng 4%.

BÌNH LUẬN

Vui lòng nhập bình luận của bạn
Vui lòng nhập tên của bạn ở đây

Tin liên quan

Có thể bạn quan tâm

Tin mới