Thứ Ba, 16/07/2024
35.6 C
Ho Chi Minh City

UNWTO: Ngành du lịch châu Á sẽ phục hồi mạnh

Kinh tế Sài Gòn Online

Kinh tế Sài Gòn Online

UNWTO: Ngành du lịch châu Á sẽ phục hồi mạnh

Đào Loan

Khách quốc tế đến Việt Nam. Điểm đến Việt Nam nằm trong khu vực châu Á, nơi được Tổ chức Du lịch thế giới nhận định là sẽ có sự bật dậy mạnh mẽ trong năm 2010- Ảnh: Đào Loan

(TBKTSG Online) – Trong năm 2009, lượng khách du lịch quốc tế của toàn thế giới đã giảm 4%, chỉ đạt 880 triệu lượt. Tuy nhiên, dựa trên kết quả của những tháng gần đây có thể thấy được lượng khách đang trên đà phục hồi và có thể đạt mức tăng trưởng từ 3 đến 4% trong năm 2010, dẫn đầu là khu vực châu Á.

Theo thông tin mới nhất của Tổ chức Du lịch thế giới (UNWTO) sự tăng trưởng của ngành du lịch bắt đầu xuất hiện trong quý cuối cùng của năm 2009, với khu vực dẫn đầu là vùng châu Á-Thái Bình Dương và Trung Đông.

Nếu như trong nửa đầu năm 2009, khách quốc tế đến vùng châu Á-Thái Bình Dương đã giảm khoảng 7% thì đến nửa năm sau đó, lượng khách đã tăng 3%. Dự kiến, đây sẽ là khu vực có sự tăng trưởng cao trong năm tới.

“Châu Á là khu vực được kỳ vọng là sẽ tiếp tục thể hiện sự bật dậy mạnh mẽ nhất, trong khi đó sự phục hồi ở châu Âu và Mỹ chỉ ở mức độ vừa phải”, theo bản tin được đưa ra vào hôm thứ hai (18-1) của UNWTO.

Tổ chức này cũng cho biết, tương tự như những cuộc khủng hoảng trước, trong năm 2009, khách du lịch đã thận trọng chọn những điểm du lịch gần. Xu hướng này cùng với những hỗ trợ đặc biệt từ chính phủ đã làm cho du lịch nội địa tại nhiều điểm đến tăng. Có thể thấy chiều hướng này tại các nước như Brazil, Trung Quốc hay Tây Ban Nha.

UNWTO cũng nhận định rằng, năm 2009 với tác động của khủng hoảng tài chính thế giới và dịch cúm A/H1N1 là năm khó khăn nhất của ngành công nghiệp du lịch thế giới. Trong khi đó, năm 2010 sẽ là năm của sự biến đổi với nhiều cơ hội.

BÌNH LUẬN

Vui lòng nhập bình luận của bạn
Vui lòng nhập tên của bạn ở đây

Tin liên quan

Có thể bạn quan tâm

Tin mới