Thứ Tư, 24/07/2024
35.6 C
Ho Chi Minh City

Uống bia, thanh toán bằng khoai tây!

Kinh tế Sài Gòn Online

Kinh tế Sài Gòn Online

Uống bia, thanh toán bằng khoai tây!

Quán Pigs ở làng Edgefield – Ảnh: thepigs.org.uk

(TBKTSG Online) – Trong tình hình làm ăn khó khăn, một quán nhậu ở Anh đang đẩy mạnh chương trình cho khách trao đổi khoai tây hay bất cứ sản phẩm nuôi trồng, đánh bắt nào để uống bia hoặc dùng bữa.

Đến quán Pigs ở làng Edgefield, phía đông nước Anh, những khách hàng kẹt tiền hay muốn tiết kiệm có thể uống bia, dùng bữa và thanh toán bằng trái cây, cá, thịt hay rau đậu, bất cứ món gì có thể sử dụng cho thực đơn của quán. Ở đây, vài cốc bia hay một bữa ăn được đổi với 1 ký khoai tây, 3 con cá thu hay một chú thỏ…

“Nếu bạn có trồng, nuôi, đánh bắt… được món gì quen thuộc với thực đơn của chúng tôi, hãy mang đến và chúng ta sẽ trao đổi”, đó là bảng thông báo của quán.

Theo quản lý Cloe Wasey, 24 tuổi, chương trình hàng đổi hàng của quán phát triển mạnh từ khi mọi người kiếm sống chật vật hơn.

“Chúng tôi đã thực hiện việc trao đổi này gần hai năm rồi nhưng đến gần đây mới bắt đầu thấy nó phát huy hiệu quả trong tình hình khủng hoảng tín dụng vì người ta muốn tìm những cách ít tốn kém hơn để có thể đi ăn uống và cách làm của chúng tôi xem ra là một chọn lựa lý tưởng”, cô nói.

Nữ quản lý Cloe Wasey -Ảnh: thepigs.org.uk

Từ khi chi phí sinh hoạt trở nên đắt đỏ, số lượng khách đến đổi hàng ngày càng nhiều hơn. Họ mang theo thỏ, bồ câu, gà lôi… để đổi ngay tại quầy. Nếu hàng đảm bảo chất lượng, khách được chọn loại bia ưa thích hay trừ tiền vào hóa đơn bữa ăn.

“Thật tuyệt vời khi chúng tôi có được các loại thực phẩm với giá hời, lại đáp ứng những tiêu chuẩn chất lượng mà chúng tôi đề ra. Chúng tôi thấy sản phẩm nuôi trồng của các hộ gia đình tốt hơn nhiều so với hàng của nhà cung cấp”, Wasey cho biết.

Bác tài xế Derek Feast, 64, một khách quen của quán, mới đây đã đổi vài quả trứng gà lấy một cốc bia. Bác chia sẻ: “Việc làm của tôi chỉ thu nhập ở mức lương tối thiểu, vì thế có thêm ít tiền ở đây (không phải trả tiền bia) cũng gỡ khó cho tôi. Ki cóp mỗi nơi một chút thực sự đỡ lắm”.

Nếu muốn biết thực đơn, giờ mở cửa hay những chương trình hấp dẫn của quán, bạn có thể vào trang web www.thepigs.org.uk.

NGỌC THU (tổng hợp)

BÌNH LUẬN

Vui lòng nhập bình luận của bạn
Vui lòng nhập tên của bạn ở đây

Tin liên quan

Có thể bạn quan tâm

Tin mới