Thứ Ba, 7/02/2023, 02:50
27 C
Ho Chi Minh City

Đặt báo in

Thông tin quảng cáo

Thông tin quảng cáo


UPCoM: sẽ có thêm “hàng” vào tháng 7

Kinh tế Sài Gòn Online

Kinh tế Sài Gòn Online

UPCoM: sẽ có thêm “hàng” vào tháng 7

Thanh Thương

(TBKTSG Online) – Theo ông Nguyễn Tuấn Anh, trưởng phòng quản lý giao dịch của Sở giao dịch chứng khoán Hà Nội, trong tháng 7 tới sẽ có thêm cổ phiếu của các công ty đã đăng ký niêm yết đợt 1 được giao dịch trên sàn UPCoM.

Ông Tuấn Anh cho biết trong đợt 1 vừa qua, sở dĩ chỉ có 10 cổ phiếu đã đi vào giao dịch vì các hồ sơ còn lại còn những vướng mắc về mặt thủ tục đang được tiếp tục điều chỉnh. Dự kiến sẽ có 4 hồ sơ đi vào giao dịch trong nửa đầu tháng 7 tới; số còn lại đang được sở ráo riết đốc thúc các công ty nhanh chóng hoàn tất để lên giao dịch như tiến độ đặt ra ban đầu.

Thị trường UPCoM đã có 3 phiên giảm điểm liên tiếp từ khi mở cửa đến nay. Hôm nay (29-6), chỉ số này đóng cửa ở mức 81,83 điểm, giảm 6,06 điểm (6,89%) so với cuối ngày thứ Sáu tuần trước. Khối lượng giao dịch sau khi đạt hơn 1 triệu đơn vị vào ngày đầu tiên (24-6) đã giảm còn hơn 300.000 cổ phiếu ở các phiên tiếp theo, chẳng hạn phiên hôm nay, tính chung cả hai loại giao dịch thỏa thuận điện tử và thông thường cũng chỉ có 361.000 cổ phiếu với giá trị gần 5,4 tỉ đồng.

Ngoài chuyện hàng hóa hiện nay chưa nhiều, theo chuyên gia chứng khoán Lê Đạt Chí, trưởng bộ môn đầu tư tài chính trường Đại học Kinh Tế TPHCM, thị trường này chưa hấp dẫn là do chưa tạo được niềm tin cho nhà đầu tư. Ông Chí lý giải là hiện nay, quy định cho phép công ty chứng khoán được mua bán một mã cổ phiếu trong cùng một ngày sẽ là cơ hội để các công ty này mua lại cổ phiếu giá thấp của nhà đầu tư rồi bán lại cho nhà đầu tư có nhu cầu với giá cao hơn.

Ngoài ra, theo giám đốc một công ty chứng khoán, việc khớp lệnh thủ công như hiện nay giữa hai công ty chứng khoán khác nhau làm mất rất nhiều thời gian cho giao dịch và gây khó chịu cho nhà đầu tư khi phải thay đổi khối lượng mua bán của mình.

BÌNH LUẬN

Vui lòng nhập bình luận của bạn
Vui lòng nhập tên của bạn ở đây

Tin liên quan

Có thể bạn quan tâm

Tin mới