Thứ Sáu, 19/07/2024
35.6 C
Ho Chi Minh City

USAID cam kết hỗ trợ Việt Nam

Kinh tế Sài Gòn Online

Kinh tế Sài Gòn Online

USAID cam kết hỗ trợ Việt Nam

Trước khi kết thúc chuyến thăm Việt Nam 3 ngày, bà Henrietta H. Fore, Giám đốc Cơ quan Phát triển Quốc tế Hoa Kỳ (USAID) khẳng định sẽ hợp tác lâu dài với Việt Nam trong lĩnh vực viện trợ phát triển thông qua nhiều phương thức mới.

Trong cuộc gặp Phó chủ tịch thường trực UBND TPHCM Nguyễn Thành Tài ngày 5-7, bà Henrietta H. Fore đề cập đến mối quan tâm chung của hai quốc gia trong việc phát triển khu vực kinh tế tư nhân cũng như tăng cường sự tham gia của khu vực này vào việc giải quyết các vấn đề xã hội, cộng đồng. Ngoài mong muốn mở rộng hoạt động kinh doanh, các doanh nghiệp Hoa Kỳ hiện sẵn sàng tham gia nhiều hoạt động cung cấp và chuyển giao các dịch vụ y tế, xã hội tại Việt Nam.

Một trong những mối quan tâm chính của Gíám đốc USAID trong chương trình hợp tác với Việt Nam là tìm ra phương thức quy tụ năng lực của khu vực kinh tế nhà nước, tư nhân, các tổ chức phi chính phủ và các nhà tài trợ trong một cơ chế đối tác phát triển. Điều này sẽ giúp các khu vực kinh tế sử dụng hiệu quả nguồn vốn hiện có, tạo ra ngày càng nhiều nguồn vốn mới cũng như có cơ hội bình đẳng trong việc thực thi các nhiệm vụ đối với cộng đồng.

Đến thăm một cơ sở điều trị cai nghiện bằng methadone tại TPHCM sử dụng nguồn vốn từ Chương trình PEPFAR (Kế hoạch Cứu trợ AIDS khẩn cấp của Tổng thống Mỹ), bà Henrietta H. Fore đánh giá cao nỗ lực vượt bậc của Chính phủ Việt Nam trong việc hỗ trợ toàn diện cho người nghiện ma túy, giúp họ cai nghiện, giảm nguy cơ lây nhiễm HIV/AIDS và tội phạm liên quan ma túy.

Theo TTXVN

BÌNH LUẬN

Vui lòng nhập bình luận của bạn
Vui lòng nhập tên của bạn ở đây

Tin liên quan

Có thể bạn quan tâm

Tin mới