Thứ Bảy, 28/01/2023, 07:49
24 C
Ho Chi Minh City

Đặt báo in

Thông tin quảng cáo

Thông tin quảng cáo


Ưu tiên phân bổ thêm các chuyến bay phục vụ người dân về quê ăn Tết

T.Huy

Kinh tế Sài Gòn Online

Kinh tế Sài Gòn Online

(KTSG Online) – Cục Hàng không Việt Nam công bố điều chỉnh tham số điều phối đường cất hạ cánh, đường lăn, dịch vụ bảo đảm hoạt động bay tại Cảng hàng không quốc tế Tân Sơn Nhất và ưu tiên phân bổ thêm các chuyến bay phục vụ người dân về quê ăn Tết.

Hành khách ở sân bay Tân Sơn Nhất dịp Tết 2022. Ảnh minh họa: C.T

Dẫn nguồn TTXVN, Cục Hàng không Việt Nam sẽ điều phối đường cất hạ cánh, đường lăn, dịch vụ bảo đảm hoạt động bay tại Cảng hàng không quốc tế Tân Sơn Nhất với tần suất 44 chuyến/giờ cho các khung giờ từ 06h00-23h55 giờ địa phương và 36 chuyến/giờ từ 00h00-05h55 giờ địa phương; thời gian áp dụng từ 6-1-2023 đến 5-2-2023 (tức từ ngày 15 tháng Chạp năm Nhâm Dần đến hết ngày 15 tháng Giêng năm Quý Mão).

Theo đó, Cục Hàng không Việt Nam sẽ ưu tiên phân bổ thêm các chuyến bay phục vụ người dân về quê ăn Tết, không phải cho các chuyến bay đến các điểm du lịch dịp Tết.

Các đường bay được ưu tiên là từ Tân Sơn Nhất về Hải Phòng, Vinh, Thanh Hóa, Đồng Hới. Đặc biệt, Cục Hàng không Việt Nam sẽ tăng cường công tác kiểm tra, giám sát, hãng hàng không nào sẵn sàng phục vụ, làm tốt, đủ năng lực thì mới phân bổ chuyến.

Lãnh đạo Cảng hàng không quốc tế Tân Sơn Nhất cho biết, giai đoạn cao điểm Tết Nguyên đán 2023 dự kiến có khoảng 120.000 hành khách đi đến sân bay Tân Sơn Nhất mỗi ngày.

Cảng đã triển khai 80 vị trí đỗ tàu bay khai thác thương mại, 2 vị trí phục vụ công tác khẩn nguy. Trong thời gian phục vụ cao điểm, cảng vẫn duy trì sử dụng gate 15 và 26 để tăng diện tích cho hành khách ngồi chờ và nâng cao chất lượng dịch vụ.

Nhằm tránh tình trạng hành khách phải xếp hàng chen chúc đón xe, Cảng hàng không quốc tế Tân Sơn Nhất đã họp với các đơn vị vận tải yêu cầu tăng 20% số lượt vận chuyển so với hiện nay, dự kiến khoảng 14.000 lượt/ngày.

Bên cạnh đó, Cục Hàng không Việt Nam cũng yêu cầu các cảng hàng không tăng cường nhân lực, phương tiện trong khu vực cảng để thực hiện nhanh nhất công tác soi chiếu an ninh, trả hành lý cho hành khách, chú trọng đối với Cảng hàng không quốc tế Tân Sơn Nhất, Cảng hàng không quốc tế Nội Bài. Bên cạnh đó, giảm thiểu tình trạng chậm và hủy chuyến, không để hành khách về quê ăn Tết chậm do thiếu phương tiện, kiểm soát chặt giá vé.

BÌNH LUẬN

Vui lòng nhập bình luận của bạn
Vui lòng nhập tên của bạn ở đây

Tin liên quan

Có thể bạn quan tâm

Tin mới