Thứ Hai, 5/12/2022, 11:41
30 C
Ho Chi Minh City

Đặt báo in

Thông tin quảng cáo

Thông tin quảng cáoỦy ban Thượng viện Ý khai trừ cựu Thủ tướng Berlusconi

Kinh tế Sài Gòn Online

Kinh tế Sài Gòn Online

Ủy ban Thượng viện Ý khai trừ cựu Thủ tướng Berlusconi

Phúc Minh

Ủy ban Thượng viện Ý khai trừ cựu Thủ tướng Berlusconi
Cựu Thủ tướng Ý Silvio Berlusconi. Ảnh: Reuters

(TBKTSG Online) – Ủy ban đặc trách về quyền miễn truy tố của các thượng nghị sĩ thuộc Thượng viện Ý ngày 5-10 biểu quyết thông qua việc khai trừ cựu Thủ tướng Silvio Berlusconi khỏi Quốc hội sau khi Tòa án tối cao kết tội gian lận thuế đối với ông trùm truyền thông này hồi đầu tháng 8-2013.

Pháp luật Ý không cho phép những người bị tòa án kết tội nắm giữ các chức vụ trong chính phủ. Tuy nhiên, những người ủng hộ ông Berlusconi nói luật trên không áp dụng trong trường hợp của ông Berlusconi.

Đảng Nhân dân Tự do (PDL) của ông Berlusconi hiện chiếm thiểu số tại Thượng viện cũng như tại Ủy ban đặc trách về quyền miễn truy tố của các thượng nghị sĩ.

Thượng viện Ý sẽ tiến hành cuộc bỏ phiếu toàn thể, dự kiến diễn ra trong khoảng thời gian từ nay đến ngày 14-10, để xem xét việc có nên tước chức thượng nghị sĩ của ông Berlusconi hay không.

Ông Berlusconi, 77 tuổi, tỉ phú ngành truyền thông, đã chi phối chính trường Ý trong 20 năm. Trong tháng này, tòa án tại Milan, Ý, sẽ quyết định ông Berlusconi phải chấp hành án tù 1 năm qua hình thức nào, quản thúc tại gia hay phục vụ cộng đồng.

BÌNH LUẬN

Vui lòng nhập bình luận của bạn
Vui lòng nhập tên của bạn ở đây

Tin liên quan

Có thể bạn quan tâm

Tin mới