Thứ Hai, 16/05/2022, 23:24
28 C
Ho Chi Minh City

Đặt báo in

Thông tin quảng cáo

Thông tin quảng cáo

Validus của Singapore hợp tác với doanh nghiệp Việt cho vay tiền

Kinh tế Sài Gòn Online

Kinh tế Sài Gòn Online

Validus của Singapore hợp tác với doanh nghiệp Việt cho vay tiền

Vân Ly

(TBKTSG Online) – Ngày 11-2 Validus Việt Nam (chi nhánh của Validus Capital  – nền tảng hỗ trợ tài chính doanh nghiệp vừa và nhỏ của Singapore) công bố hợp tác với tập đoàn Nafoods Group JSC để cho Nafoods và các doanh nghiệp vừa và nhỏ trong hệ sinh thái của họ vay tiền.

Validus của Singapore hợp tác với doanh nghiệp Việt cho vay tiền
Nhiều đối tác của Nafoods trồng thanh long, nếu có nhu cầu sẽ được Validus cho vay vốn. Ảnh minh họa: Trung Chánh

Sự hợp tác này thể hiện cam kết của Validus trong việc cung cấp khoản vay và cầu nối hỗ trợ cho phần thiếu hụt tài chính mà nhiều doanh nghiệp vừa và nhỏ đang gặp phải. Validus đang tích cực hợp tác với các doanh nghiệp như Nafoods để cho các nhà cung ứng của họ vay tiền.

Validus cho rằng nông nghiệp là một ngành quan trọng của Việt Nam, đóng góp 10% GDP và tạo ra 40% công ăn việc làm cho nền kinh tế. Xuất khẩu nông sản như rau, củ quả tăng mạnh 29% trong năm 2018, vượt xa các hàng hóa thông thường như dầu thô và gạo. Trong đó các doanh nghiệp vừa và nhỏ trong nước hiện chiếm 97% tổng số doanh nghiệp tại Việt Nam. Nhưng họ đang có nhu cầu về vay vốn chưa được đáp ứng tới 21 tỉ đô la Mỹ.

Nafoods là một nhà sản xuất và kinh doanh thực phẩm nông nghiệp của Việt Nam tích hợp quy trình chế biến nông sản khép kín từ nông trại tới phân phối. Nafoods cũng được hỗ trợ bởi tập đoàn Tài chính Quốc tế (IFC), một thành viên của Nhóm Ngân hàng Thế giới, chuyên hỗ trợ khu vực kinh tế tư nhân tại các quốc gia đang phát triển để tạo ra các thị trường, mở ra nhiều cơ hội cho tất cả các doanh nghiệp.

Ông Nguyễn Mạnh Hùng, Chủ tịch HĐQT kiêm Giám đốc điều hành của tập đoàn Nafoods Group, chia sẻ rằng nhiều nông dân và các doanh nghiệp vừa và nhỏ trong chuỗi cung ứng đôi lúc không có được hỗ trợ vốn đúng thời điểm để mua các nguyên liệu chính cho tăng trưởng cây trồng.

Ông Nguyễn Chí Long, Tổng giám đốc Công ty cổ phần Đầu tư Long Huệ, một doanh nghiệp vừa và nhỏ cung ứng cho Nafoods, cho biết ông đã có tiền để mở rộng hoạt động kinh doanh khi vay vốn từ Validus Việt Nam.

“Trước đây các doanh nghiệp vừa và nhỏ như Long Huệ khó vay vốn từ các ngân hàng do yêu cầu tài sản đảm bảo. Nhờ có Validus Việt Nam, Long Huệ có thể vay vốn để thu hoạch nông sản và cung cấp cho Nafoods”, ông Long cho hay.

Được biết, trước khi hợp tác với Nafoods, Validus Việt Nam đã hợp tác với tập đoàn bán lẻ dược phẩm, y tế, làm đẹp và chăm sóc cá nhân Medicare Vietnam và Unicons – một thành viên của tập đoàn Coteccons, một trong những công ty xây dựng hàng đầu tại Việt Nam.

 

BÌNH LUẬN

Vui lòng nhập bình luận của bạn
Vui lòng nhập tên của bạn ở đây

Tin liên quan

Có thể bạn quan tâm

Tin mới