Thứ Hai, 2/10/2023, 12:14
27 C
Ho Chi Minh City

Đặt báo in

Thông tin quảng cáo

Thông tin quảng cáo


VAMA “bắt tay” các nhà nhập khẩu xe hơi

Kinh tế Sài Gòn Online

Kinh tế Sài Gòn Online

VAMA “bắt tay” các nhà nhập khẩu xe hơi

Chiến Thắng

VAMA
Vietnam Motor Show 2012 được kỳ vọng sẽ tưng bừng hơn triển lãm năm ngoái. Ảnh: ĐTTD

(TBKTSG Online) – Lần đầu tiên, các nhà nhập khẩu ô tô chính hãng hiện diện tại Triển lãm ô tô Việt Nam (Vietnam Motor Show 2012), nơi xưa nay vốn chỉ dành cho các thành viên của Hiệp hội các nhà sản xuất ô tô trong nước (VAMA).

Tại cuộc họp báo giới thiệu Vietnam Motor Show 2012 hôm 5-9, ông Laurent Charpentier, Chủ tịch VAMA lý giải: “cái bắt tay của các nhà sản xuất ô tô nội địa của Việt Nam và các nhà nhập khẩu sẽ góp phần làm lành mạnh hóa thị trường xe hơi còn rất tiềm năng của Việt Nam. Đây là nỗ lực để mang lại nhiều quyền lợi hơn cho người tiêu dùng mua xe”.

Vietnam Motor Show 2012 (lần thứ 8) sẽ diễn ra từ ngày 26 đến 30-9 tại Trung tâm Hội chợ triển lãm Giảng Võ, Hà Nội. Triển lãm lần này diễn ra trong bối cảnh thị trường xe hơi trong nước đang rất èo uột, do ảnh hưởng của suy thoái kinh tế và những tác động mạnh mẽ từ các chính sách thuế và phí (như phí đăng kiểm, thuế nhập khẩu…), chưa kể tới những chính sách mà Bộ Giao thông vận tải dự kiến áp dụng để hạn chế xe ô tô cá nhân nhằm chống ùn tắc giao thông.

Ban tổ chức hy vọng rằng, những mẫu xe độc đáo và công nghệ mới từ các hãng xe nước ngoài nhập khẩu về Việt Nam sẽ kích thích sự quan tâm của người dân, đồng thời giúp kích thích cả thị trường ô tô vốn đang trầm lắng.

Đại diện nhiều hãng xe tiết lộ sẽ tiến hành nhiều chương trình khuyến mãi, kích cầu lớn để tạo cú hích cho thị trường.

Theo số liệu vừa được Tổng cục Thống kê công bố, chỉ số sản xuất của ngành sản xuất xe có động cơ 8 tháng đầu năm 2012 đã giảm 16,7% so với cùng kỳ năm ngoái; chỉ số tiêu thụ âm 23,3%; trong khi đó, chỉ số tồn kho lại tăng 11,1%.

Chủ đề của triển lãm lần này là "Hướng tới người tiêu dùng", với tâm điểm là các công nghệ và sản phẩm thân thiện với con người và môi trường, cùng hàng loạt chính sách bán hàng, hậu mãi.

Sáu thương hiệu nhập khẩu chính thức lần đầu tiên tham gia triển lãm gồm Audi, BMW, Land Rover, Luxgen, Porsche và Renault.

BÌNH LUẬN

Vui lòng nhập bình luận của bạn
Vui lòng nhập tên của bạn ở đây

Tin liên quan

Có thể bạn quan tâm

Tin mới