Thứ Tư, 25/05/2022, 11:08
32 C
Ho Chi Minh City

Đặt báo in

Thông tin quảng cáo

Thông tin quảng cáo

Vẫn chưa có quyết định cuối cùng về bán EVN Telecom

Kinh tế Sài Gòn Online

Kinh tế Sài Gòn Online

Vẫn chưa có quyết định cuối cùng về bán EVN Telecom

Ngọc Lan

Vẫn chưa có quyết định cuối cùng về bán EVN Telecom
EVN Telecom vẫn chờ quyết định cuối cùng của Chính phủ về số phận của mình. Ảnh:TL

(TBKTSG Online) – Phó Thủ tướng Vũ Văn Ninh cho biết Chính phủ còn đang cân nhắc và chưa có quyết định cuối cùng về “số phận” của hãng viễn thông EVN Telecom.

>> Viettel quyết tiếp quản EVN Telecom

>> Hanoi Telecom muốn mua lại EVN Telecom

Trao đổi với TBKTSG Online bên lề kỳ họp Quốc hội ngày 27-10, ông Ninh cho biết, ông chưa nhận được văn bản thứ hai của Hanoi Telecom gửi tái khẳng định mong muốn mua lại EVN Telecom từng phần hoặc mua lại toàn bộ hãng viễn thông này, tùy quyết định của Chính phủ.

Trong văn bản đề gửi đi hôm 21-10, Hanoi Telecom đặc biệt nhấn mạnh là họ sẽ mua EVN Telecom bằng tiền mặt, nhằm giúp bên bán có tiền để trả nợ các đối tác. Mối quan hệ giữa Hanoi Telecom và EVN Telecom hiện nay là được Bộ Thông tin- truyền thông cấp phép sử dụng chung mạng băng tần 3G. Nếu trường hợp EVN Telecom về tay đối tác khác thì Hanoi Telecom sẽ gặp khó khăn về việc phát triển mạng lưới này vì chỉ có quyền đối với một nửa mạng và một nửa giấy phép.

Trước đó, để đón đầu cho kế hoạch sáp nhập EVN Telecom, Tập đoàn viễn thông quân đội Viettel cũng đã ban hành nghị quyết của Hội đồng quản trị về việc chuẩn bị tiếp nhận và tái cơ cấu EVN Telecom.

Còn trước đó nữa, việc mua bán, sáp nhập EVN Telecom đã nằm trong kế hoạch của Tổng công ty truyền thông đa phương tiện (VTC) và Tập đoàn FPT nhưng các kế hoạch mua bán đều không thành.

BÌNH LUẬN

Vui lòng nhập bình luận của bạn
Vui lòng nhập tên của bạn ở đây

Tin liên quan

Có thể bạn quan tâm

Tin mới