Thứ Hai, 11/12/2023, 02:59
32 C
Ho Chi Minh City

Đặt báo in

Thông tin quảng cáo

Thông tin quảng cáo


Vẫn có thể thiếu điện trong mùa mưa

Kinh tế Sài Gòn Online

Kinh tế Sài Gòn Online

Vẫn có thể thiếu điện trong mùa mưa

Bùi Thị Thanh Hương

(TBKTSG Online) – Ông Đặng Hoàng An, Phó tổng giám đốc Tập đoàn Điện lực Việt Nam (EVN) thông báo việc cung cấp điện trong thời gian tới vẫn rất căng thẳng cho dù miền Bắc sắp tới mùa mưa.

Tại cuộc họp báo của EVN ngày 1-6, ông An cho biết EVN dự kiến trong nửa đầu tháng 6 sản lượng điện của toàn hệ thống có thể duy trì ở mức 275-285 triệu kWh/ngày, vì vậy sản lượng điện bị tiết giảm ở nông thôn vẫn có thể lên tới 10-15%.

Nguyên nhân là do điều kiện thời tiết khắc nghiệt cuối năm qua và đầu năm nay, đặc biệt là trong tháng 5 nên rất nhiều hồ thủy điện chính như Hòa Bình, Thác Bà, Tuyên Quang, Quảng Trị, A Vương, Vĩnh Sơn… ở trong tình trạng mực nước chết, không thể vận hành phát điện được.

EVN dự kiến từ nửa sau tháng 6 việc cung cấp điện sẽ bớt căng thẳng hơn, tuy nhiên vẫn chưa thể khắc phục hoàn toàn việc tiết giảm điện tại một số vùng nông thôn trên cả nước do nhu cầu sử dụng đặc biệt cao trong mùa hè.

EVN cũng cho biết sản lượng điện có thể khá hơn do tình hình mua điện từ Trung Quốc đang diễn ra thuận lợi. Trong tháng 4 và tháng 5 vừa qua, sản lượng điện cung cấp bình quân/ngày của hệ thống đạt gần 270 triệu kWh/ngày và 280 triệu kWh/ngày, tăng gần 15% và 20% so với cùng kỳ năm trước. Trong số đó, nguồn cung cấp điện lớn nhất lại từ tua bin chạy khí, tiếp đó mới là thủy điện và nhiệt điện.

BÌNH LUẬN

Vui lòng nhập bình luận của bạn
Vui lòng nhập tên của bạn ở đây

Tin liên quan

Có thể bạn quan tâm

Tin mới