Thứ Năm, 18/07/2024
35.6 C
Ho Chi Minh City

Vẫn còn cơ hội giảm giá xăng dầu dù tỷ giá tăng

Kinh tế Sài Gòn Online

Kinh tế Sài Gòn Online

Vẫn còn cơ hội giảm giá xăng dầu dù tỷ giá tăng

Minh Tâm

Vẫn còn cơ hội giảm giá xăng dầu dù tỷ giá tăng
Người tiêu dùng có cơ hội được giảm giá xăng dầu lần thứ 4 liên tiếp. Ảnh: Thành Hoa

(TBKTSG Online) – Giá xăng dầu thành phẩm duy trì ở mức thấp trong những ngày qua giúp cơ quan điều hành giá xăng dầu trong nước có điều kiện giảm giá bán lẻ các mặt hàng này lần nữa dù tỷ giá giữa đồng Việt Nam và đô la Mỹ vào hôm nay, 12-8, đã được điều chỉnh tăng 250 đồng so với những ngày trước.

Trao đổi với Thời báo Kinh tế Sài Gòn Online, đại diện một đầu mối phía Nam cho biết, nếu áp dụng tỷ giá vừa được các ngân hàng điều chỉnh sáng nay, 12-8 thì giá cơ sở (hình thành bởi giá nhập khẩu, thuế, phí… ) của hai mặt hàng chính là xăng RON92 và dầu diesel vẫn thấp hơn giá bán lẻ hiện hành khoảng 300 đồng/lít. “Nếu theo tỷ giá cũ thì mức chênh lệch là hơn 400 đồng/lít”, đại diện này nói.

Nguyên nhân là do giá xăng dầu thành phẩm tại thị trường Singapore từ ngày 4-8 (thời điểm điều chỉnh giảm giá bán lẻ trong nước gần nhất) đến nay duy trì ở mức dưới 70 đô la Mỹ/thùng (đối với RON92) và dưới 60 đô la Mỹ/thùng (đối với dầu), giảm vài đô la Mỹ/thùng so với giá trước đó.

Ở phiên giao dịch gần nhất, ngày 11-8, theo thông tin đăng tải trên website Bộ Công Thương, giá xăng RON92 chốt ở mức 66,86 đô la Mỹ/thùng; DO 0,05S mức 59,74 đô la Mỹ/thùng.

Nếu mức giá này vẫn tiếp tục duy trì trong những ngày tới thì người tiêu dùng sẽ có cơ hội được giảm giá bán lẻ xăng dầu lần thứ 4 liên tiếp kể từ ngày 4-7; tất nhiên với điều kiện là các yếu tố thuế nhập khẩu, phí… không thay đổi.

Xem thêm:

Đồng loạt giảm giá xăng, dầu

Ngân hàng đồng loạt tăng tỷ giá lên 22.100 đồng/đô la Mỹ

 

BÌNH LUẬN

Vui lòng nhập bình luận của bạn
Vui lòng nhập tên của bạn ở đây

Tin liên quan

Có thể bạn quan tâm

Tin mới