Thứ Hai, 25/09/2023, 12:19
34 C
Ho Chi Minh City

Đặt báo in

Thông tin quảng cáo

Thông tin quảng cáo


Vận hành hệ thống chiếu sáng tự động quốc lộ 51

Kinh tế Sài Gòn Online

Kinh tế Sài Gòn Online

Vận hành hệ thống chiếu sáng tự động quốc lộ 51

Anh Tuấn

BVEC bàn giao lại hệ thống chiếu sáng quốc lộ 51 cho địa phương quản lý ngày 29-1- Ảnh: Anh Tuấn

(TBKTSG Online) – Ngày 29-1, Công ty Cổ phần phát triển đường cao tốc Biên Hòa – Vũng Tàu (BVEC) – đơn vị chủ đầu tư dự án mở rộng quốc lộ 51 – đã đưa vào vận hành hệ thống chiếu sáng tự động dọc quốc lộ này.

Hệ thống đèn chiếu sáng trên toàn tuyến sẽ được vận hành đóng mở tự động, sử dụng bóng đèn cao áp sodium hai cấp công suất là 150 và 250 W. Hệ thống sẽ chiếu sáng cho toàn bộ hai chiều lưu thông với 4 làn đường mỗi bên. Đây là một hạng mục quan trọng trong các gói thầu thi công mở rộng quốc lộ 51.

Sau khi hoàn thành việc lắp đặt, BVEC sẽ bàn giao cho địa phương quản lý và vận hành. Tổng giá trị đầu tư cho toàn hệ thống chiếu sáng của quốc lộ 51 là 78 tỉ đồng.

Ông Nguyễn Quang Tuyển – Phó Tổng giám đốc BVEC cho biết, hiện tại một số đoạn vẫn đang trong quá trình xây dựng mở rộng và dự kiến sẽ hoàn thành vào tháng 8 -2012. Việc đưa vào sử dụng hệ thống chiếu sáng trong dịp tết sẽ góp phần giảm thiểu tai nạn giao thông trên tuyến quốc lộ này.

Quốc lộ 51 có tổng chiều dài 72,7 ki lô mét đi qua địa phận 2 tỉnh là Đồng Nai và Bà Rịa – Vũng Tàu. Đây là tuyến quốc lộ có nhiều “điểm đen” về tai nạn giao thông trong năm 2010.

BÌNH LUẬN

Vui lòng nhập bình luận của bạn
Vui lòng nhập tên của bạn ở đây

Tin liên quan

Có thể bạn quan tâm

Tin mới