Thứ Năm, 1/12/2022, 20:15
30 C
Ho Chi Minh City

Đặt báo in

Thông tin quảng cáo

Thông tin quảng cáoVẫn ít sinh viên vay tín dụng

Kinh tế Sài Gòn Online

Kinh tế Sài Gòn Online

Vẫn ít sinh viên vay tín dụng

Thảo Nguyên

Vẫn ít sinh viên vay tín dụng
Website http://vayvondihoc.moet.gov.vn/

(TBKTSG Online) – Theo đánh giá của Ngân hàng chính sách xã hội Chi nhánh TPHCM dư nợ cho vay đối với sinh viên là khá thấp so với mong đợi.

Ông Lê Huy Dân, Giám đốc Chi nhánh Ngân hàng chính sách xã hội TPHCM, cho biết trong hội nghị tổng kết tình hình cho vay học sinh sinh viên tại TPHCM diễn ra ngày 17-11, sở dĩ dư nợ cho vay thấp là do nhiều người chưa biết đến chương trình cho học sinh, sinh viên vay vốn theo Quyết định 157/2007/QĐ-CP. Đồng thời ở một số địa phương việc quản lý vốn vay đúng mục đích, hiệu quả và thu nợ chưa tốt, nhiều đối tượng được vay chưa phù hợp.

Trong báo cáo mới nhất của TPHCM về cho vay học sinh sinh viên, số tiền cho vay từ năm 2007 đến tháng 6 chỉ ở mức 819 tỉ đồng. Trong đó, nợ quá hạn đến tháng 6 năm 2012 chiếm hơn 1% tổng dư nợ.

Nợ quá hạn không phát sinh trong 2007-2010, chỉ bắt đầu có từ năm ngoái đến 6 tháng đầu năm 2012 và ngày càng tăng nhanh hơn do tình hình kinh tế khó khăn, sinh viên ra trường không có việc làm ngay, dẫn đến việc không trả nợ đúng hạn.

Hiện tại, Ngân hàng chính sách xã hội đang kiến nghị Chính phủ nghiên cứu điều chỉnh tăng mức cho vay phù hợp với mức tăng giá cả thị trường trong từng thời kỳ. Mức đề nghị tăng lên mức 1,6 triệu đồng/tháng thay vì 800.000 đồng/tháng như hiện nay vì tính từ khi thực hiện chương trình đến nay, mức lương tối thiểu chung đã tăng gấp đôi.

Học sinh, sinh viên có nhu cầu vay vốn có thể tham khảo thông tin tại http://vayvondihoc.moet.gov.vn/

BÌNH LUẬN

Vui lòng nhập bình luận của bạn
Vui lòng nhập tên của bạn ở đây

Tin liên quan

Có thể bạn quan tâm

Tin mới