Thứ Sáu, 19/07/2024
35.6 C
Ho Chi Minh City

Vẫn khuyến cáo thận trọng khi mở lại tour đến Thái Lan

Kinh tế Sài Gòn Online

Kinh tế Sài Gòn Online

Vẫn khuyến cáo thận trọng khi mở lại tour đến Thái Lan

Đào Loan

Biểu diễn nấu ăn dân tộc tại 1 khu du lịch ở Thái Lan-Ảnh: Đào Loan

(TBKTSG Online) – Hiện tại, Tổng cục Du lịch không cấm doanh nghiệp trong nước đưa khách sang Thái Lan du lịch. Tuy nhiên, cơ quan quản lý cũng khuyến cáo doanh nghiệp nên thận trọng khi tổ chức tour đến quốc gia này để đảm bảo an toàn tuyệt đối cho khách.

Ông Nguyễn Văn Tuấn, Tổng cục trưởng Tổng cục Du lịch Việt Nam đã cho Thời báo Kinh tế Sài Gòn Online biết như trên khi được hỏi về thời điểm dỡ bỏ cảnh báo công dân đi du lịch Thái Lan và thời điểm cho phép các công ty du lịch trong nước tổ chức lại tour đến thủ đô của nước láng giềng này.

“Có thể chúng tôi đưa ra công văn chính thức vào ngày 1-6 sau khi thảo luận một lần nữa với các ban chuyên môn. Quan điểm của tôi là khi tình hình đã ổn định thì không ngăn cấm. Tuy nhiên, các doanh nghiệp nếu có chương trình đến Thái Lan thì phải đảm bảo chỉ đến những nơi an toàn”, ông nói vào chiều 31-5.

Tuy nhiên, ông Tuấn cũng nhấn mạnh rằng: “Hiện tại, tổng cục không khuyến khích tổ chức tour đến Bangkok vì tình hình an ninh ở đây tuy đã dần ổn định trở lại nhưng vẫn có những nguy cơ tiềm ẩn. Vì thế, doanh nghiệp phải hết sức thận trọng khi đưa khách đến và phải phối hợp chặt chẽ với đối tác để đảm bảo an toàn tuyệt đối cho khách du lịch Việt Nam”.

Vào ngày 12-4, trước tình hình bạo động ở Bangkok, Tổng cục Du lịch đã có công văn cảnh báo công dân đi du lịch và yêu cầu các công ty du lịch tạm ngưng tour đến Bangkok và một số vùng nguy hiểm của Thái Lan cho đến khi tình hình bình thường trở lại.

Tuần trước, sau một thời gian tạm ngưng tour đến Thái Lan, với điểm trung chuyển và cũng là một trong những điểm tham quan chính là thủ đô Bangkok, nhiều doanh nghiệp thông báo kế hoạch khởi động lại tour này. Nhiều công ty cũng thông báo là sẽ hợp tác với Tổng cục Du lịch Thái Lan, đối tác Thái Lan để đưa ra những khuyến mãi mới cho khách Việt Nam.

BÌNH LUẬN

Vui lòng nhập bình luận của bạn
Vui lòng nhập tên của bạn ở đây

Tin liên quan

Có thể bạn quan tâm

Tin mới