Thứ Năm, 1/06/2023, 16:17
34 C
Ho Chi Minh City

Đặt báo in

Thông tin quảng cáo

Thông tin quảng cáo


Vẫn phải cắt điện

Kinh tế Sài Gòn Online

Kinh tế Sài Gòn Online

Vẫn phải cắt điện

Phi Tuấn

Nhiều cơ sở sản xuất, kinh doanh, dịch vụ phải sử dụng máy nổ để bảo đảm hoạt động khi bị cúp điện. Ảnh: Phi Tuấn

(TBKTSG Online) – Mặc dù ngành điện lực đang triển khai nhiều biện pháp tiết kiệm điện nhưng trong tháng 6 này dự báo điện vẫn chập chờn và tình trạng cắt điện vẫn tiếp diễn.

Nắng nóng trên diện rộng, lưu lượng nước về các hồ thủy điện đều thấp hơn giá trị trung bình nhiều năm, các nhà máy điện vận hành chưa ổn định, khiến cho lượng điện thiếu hụt là rất lớn.

Theo ông Huỳnh Trí Dũng, Trưởng phòng kinh doanh Công ty Điện lực TPHCM, ngành điện TPHCM dù được ưu tiên nhưng mỗi ngày vẫn thiếu từ 3,5 đến 4 triệu kWh, đặc biệt có những ngày lượng điện thiếu hụt lên tới hơn 5 triệu kWh. Vì thế, ông Dũng cho biết trong tháng 6, ngành điện vẫn sẽ phải tiếp tục giải pháp “cắt cầu dao”.

Thời gian qua, sản lượng điện tiêu thụ ở TPHCM tăng vọt bởi kinh tế hồi phục, một số phụ tải lớn cũng đã bắt đầu đưa vào hoạt động và nắng nóng kéo dài trên diện rộng, cùng với lượng khách hàng phát triển mới. Trong khi đó, ngành điện thành phố đã triển khai việc thực hiện tiết kiệm điện và sử dụng điện hợp lý trong các lĩnh vực dùng nhiều điện như chiếu sáng công cộng, chiếu sáng dân lập, chiếu sáng cho quảng cáo, trong các cơ quan hành chính sự nghiệp, nhà hàng, khách sạn, trung tâm thương mại…

Ông Dũng cho biết công ty điện lực thành phố đang xây dựng kế hoạch sản xuất kinh doanh với lượng điện thương phẩm năm nay 14.262 triệu kWh, trong đó lượng điện tiết kiệm sẽ là 198 triệu kWh, tức 1,5%, so với mặt bằng của cả nước là 1%.

Trong bốn tháng đầu năm, sản lượng điện tiết kiệm được ở TPHCM là 71,25 triệu kWh, tức 36% kế hoạch tiết kiệm điện cả năm, trong đó khối chiếu sáng công cộng và sản xuất tiết kiệm được nhiều nhất.

BÌNH LUẬN

Vui lòng nhập bình luận của bạn
Vui lòng nhập tên của bạn ở đây

Tin liên quan

Có thể bạn quan tâm

Tin mới