Thứ Ba, 28/03/2023, 18:28
31 C
Ho Chi Minh City

Đặt báo in

Thông tin quảng cáo

Thông tin quảng cáo


Văn phòng cho thuê tiếp tục khan hiếm

Kinh tế Sài Gòn Online

Kinh tế Sài Gòn Online

Văn phòng cho thuê tiếp tục khan hiếm

Giá thuê văn phòng đang tăng do nhu cầu thuê hiện khá lớn – Ảnh: Kinh Luân

(TBKTSG Online) – Hàng loạt dự án xây dựng văn phòng cho thuê đã được triển khai tại TPHCM và Hà Nội nhưng xem ra vẫn không đủ đáp ứng nhu cầu ngày càng gia tăng.  

So với cuối năm 2006, giá văn phòng cao cấp cho thuê đã tăng 15-20%. Hiện giá thuê văn phòng loại A ở Diamond (TPHCM) đã lên đến 70 đô la Mỹ/m2/tháng. Trong quí 2-2007, các văn phòng cho thuê ở Hà Nội như tòa nhà Opera Business Center, Pacific Place, VIT Tower… đã được đưa vào sử dụng và đều gần như kín chỗ.

Công ty Tư vấn bất động sản quốc tế CB Richard Ellis (CBRE) dự đoán diện tích văn phòng cho thuê hạng A ở Hà Nội vào năm 2008 sẽ là 33.000 m2, năm 2009 là 110.800 m2, và năm 2010 là 287.000 m2.

Theo ông Vương Tuấn Long, Giám đốc Kinh doanh – Tiếp thị của Công ty CBRE, nhu cầu thuê cao ốc văn phòng tăng vọt là do sự phát triển mạnh của nền kinh tế và lượng vốn đầu tư nước ngoài (FDI) tăng mạnh. Bên cạnh đó, sau một năm Việt Nam vào WTO, số công ty nước ngoài vào Việt Nam tìm kiếm cơ hội đầu tư, kinh doanh ngày càng nhiều; gia tăng nhu cầu về văn phòng. Ngoài ra, thị trường bất động sản lên cơn sốt cũng góp phần nâng giá văn phòng cho thuê.

Khảo sát của Công ty Quản lý bất động sản Savills Việt Nam cho thấy, TPHCM hiện có gần 60 cao ốc văn phòng đạt tiêu chuẩn quốc tế tại khu trung tâm. Ngoài ra, còn có những công trình lớn sắp đưa vào sử dụng như dự án của Bitexco, Vietcombank Tower, Vitek Building. Công ty May Sài Gòn 3 cũng đã phối hợp với Saigon Co-op để xây thêm một cao ốc trung tâm thương mại trên đường Nguyễn Thị Minh Khai (Q.3 – TPHCM).

Tuy nhiên, theo bà Đỗ Thị Loan, Tổng thư ký Hiệp hội Bất động sản TPHCM, từ nay cho đến năm 2010, tình trạng thiếu văn phòng cao cấp cho thuê sẽ tiếp tục kéo dài.

TBKTSG Online tổng hợp

BÌNH LUẬN

Vui lòng nhập bình luận của bạn
Vui lòng nhập tên của bạn ở đây

Tin liên quan

Có thể bạn quan tâm

Tin mới