Thứ Sáu, 19/07/2024
35.6 C
Ho Chi Minh City

Văn Thánh lại đưa “Ngày hội quê tôi” đến với người Sài Gòn

Kinh tế Sài Gòn Online

Kinh tế Sài Gòn Online

Văn Thánh lại đưa “Ngày hội quê tôi” đến với người Sài Gòn

Đào Loan

Chương trình pha chế có biểu diễn cocktail từ các loại rượu Việt sẽ được giới thiệu trong lễ hội -Ảnh: Đào Loan

(TBKTSG Online) – Khu du lịch Văn Thánh thuộc Làng du lịch Bình Quới sẽ tổ chức Lễ hội Văn hóa và Ẩm thực “Ngày hội quê tôi” vào ngày 5, 6 và 7 tháng 3 tới để giới thiệu các món ăn của ba miền Bắc, Trung, Nam và đưa những nét văn hóa trong sinh hoạt hội hè và ẩm thực dân gian đến với người dân TPHCM.

Chương trình sẽ diễn ra từ 5g chiều đến 9g tối trong các ngày trên. Ngoài thực đơn trên 100 món ăn của ba miền do Làng du lịch Bình Quới thực hiện chương trình còn có các món ăn khác do những đơn vị du lịch ở Cần Thơ, Bến Tre, Đồng Tháp, Gia Lai, Khánh Hòa… giới thiệu.

Ông Chiêm Thành Long, Giám đốc Làng du lịch Bình Quới cho biết, các món ăn trong Ngày hội quê tôi năm nay có thay đổi so với năm trước. Với món miền Bắc, khu du lịch đã chọn lọc thêm những món được thực khách ưa thích trong chương trình Ẩm thực Thăng Long trong lòng Nam Bộ vào cuối năm 2009 tại Văn Thánh. Với các món miền Trung, chương trình sẽ tập trung giới thiệu các món từ Đà Nẵng đến Hội An thay vì dàn trải như những lần trước.

“Chúng tôi không chỉ giới thiệu các món ăn ngon mà còn mang đến những nét duyên của chợ quê, sự vui nhộn của các trò chơi dân gian, các chương trình biểu diễn nghệ thuật dân gian và nghề truyền thống đến với du khách”, ông Long nói trong buổi giới thiệu lễ hội ẩm thực vào tối nay (26-2).

Những người tổ chức dự kiến sẽ tái hiện chợ quê như là một ngày hội nhiều màu sắc của các trang phục truyền thống 3 miền và các dân tộc anh em. Chợ quê cũng sẽ có những cảnh sinh hoạt của chợ nổi trên sông, gánh hàng rong…

Các loại hình nghệ thuật như hát chèo, tuồng, dân ca Huế, đàn ca tài tử, cồng chiêng, múa Chăm cũng sẽ được giới thiệu với người dân thành phố. Trẻ nhỏ và những người trẻ tuổi thì có thể tham gia các trò chơi dân gian như nặn tò he, làm thuyền bằng bẹ chuối, đồ chơi bằng lá dừa hay tre, trúc, leo cột mở, múa sạp…

Theo ông Long, lễ hội năm nay cũng giới thiệu các làng nghề truyền thống như đan rổ, làm cần xế, làm bánh phồng, bánh tráng Mỹ Lồng… nhưng điểm mới là ngoài việc giới thiệu cách làm các sản phẩm truyền thống, một số làng nghề sẽ làm và bán sản phẩm tại chỗ cho khách.

“Chẳng hạn, khách có thể xem các nghệ nhân làm bánh hỏi Phú Long của Bình Thuận, làm bánh hỏi rồi mua và thử bánh”, ông nói.

Giá vé để tham gia chương trình là 170.000 đồng/người lớn. Tuy nhiên vé được bán theo dạng các phiếu ăn để khách có thể mua các món ăn tại lễ hội hoặc mua mang về nhà nếu muốn. Liên hệ khu du lịch tại: 48/10 Điện Biên Phủ, P22, quận Bình Thạnh. Số điện thoại 08 3512 3025.

 

BÌNH LUẬN

Vui lòng nhập bình luận của bạn
Vui lòng nhập tên của bạn ở đây

Tin liên quan

Có thể bạn quan tâm

Tin mới