Thứ Bảy, 30/09/2023, 21:15
34 C
Ho Chi Minh City

Đặt báo in

Thông tin quảng cáo

Thông tin quảng cáo


Vẫn thực hiện các tour du lịch Thái Lan

Kinh tế Sài Gòn Online

Kinh tế Sài Gòn Online

Vẫn thực hiện các tour du lịch Thái Lan

Tường Vi

Phe Áo đỏ đang biểu tình chống đối chính phủ Thái Lan. Ảnh: Getty Images

(TBKTSG Online) – Dù Chính phủ Thái Lan vừa ban hành thiết quân luật có hiệu lực từ ngày 11 đến 23-3 nhằm đối phó với tình hình biểu tình của phe chống đối, thế nhưng các công ty lữ hành vẫn tiến hành tour du lịch đến Thái Lan bình thường và tiếp tục cập nhật tình hình an ninh của quốc gia này trong những ngày tới.

>> Khoảng 30 nước cảnh báo du lịch đến Thái Lan

Bà Nguyễn Chung Thủy, đại diện Công ty dã ngoại Lửa Việt cho Thời báo Kinh tế Sài Gòn Online biết: “Lửa Việt không có tour đi Thái Lan trong khoảng thời gian này nhưng nếu tình hình chính trị ở Thái Lan vẫn còn bất ổn thì Lửa Việt sẽ khuyên du khách nên dời lại chuyến đi”,

Trong lúc đó, ông Võ Tiến Tân, đại diện Công ty cổ phần Du lịch Thanh Niên (YTC), cho biết: “Các tour đi Thái Lan của công ty trong tuần này vẫn tiến hành bình thường. Tour cho tuần sau đã bán hết vé và tuần tới, công ty đang tiếp tục bán tour cho khách”.

Công ty du lịch Fiditour cũng cho hay là ngày mai, 11-3, Fiditour có 2 tour khởi hành với đoàn khách lên đến 100 người. Bà Nguyễn Thị Tuyết Mai, Giám đốc truyền thông đối ngoại của Fiditour cho Thời báo Kinh tế Sài Gòn Online biết: “Tuy vậy, tour khởi hành ngày 16-3 gần 50 khách thì đã có một vài người hủy chuyến và đổi sang đi Singapore, Malaysia hay Trung Quốc”.

Bà Huỳnh Thanh Hương, điều hành tour của Bến Thành Tourist nói: “Chúng tôi đã có tour đi Thái Lan khởi hành hôm nay và ngày mai, 11-3 vẫn tiến hành bình thường với 100 khách. Đối tác của chúng tôi ở Thái Lan vẫn hoạt động bình thường và các hãng hàng không có chuyến bay đến Thái Lan vẫn không hủy chuyến”.

Ông Nguyễn Minh Mẫn, quyền Trưởng phòng truyền thông của Vietravel cho hay thời điểm hiện tại các tour Thái Lan của công ty vẫn diễn ra bình thường, bình quân mổi ngày có 50-100 lượt khách. Theo phản ánh, du khách vẫn không nhận thấy có ảnh hưởng gì đối với hoạt động du lịch. Đến thời điểm hiện nay, không có bất kỳ trường hợp hủy tour nào xảy ra. “Vietravel đang cùng đối tác tại Thái Lan cập nhật thông tin thường xuyên. Nếu tình hình trở nên phức tạp, Vietravel sẽ chủ động thông báo điều chỉnh, thậm chí tạm thời ngưng tour, tư vấn cho du khách chuyển hướng tham quan sang các điểm đến ở những quốc gia khác”, ông Mẫn nói.

Bà Đoàn Thị Thanh Trà, Trưởng phòng tiếp thị Công ty dịch vụ lữ hành Saigontourist, cho biết: “Hiện nay công ty vẫn đang họp và sẽ sớm có thông báo chính thức”. Hiện công ty này vẫn có các tour đến Thái Lan mỗi ngày.

Theo thông báo mới nhất mà Thời báo Kinh tế Sài Gòn Online nhận được từ Văn phòng Tổng cục Du lịch Thái Lan tại TPHCM, thì: “Đối với du khách Việt Nam tham gia chương trình tour du lịch tại Thái Lan trong thời gian này, nếu có bất cứ vấn đề gì xảy ra, Văn phòng Tổng cục Du lịch Thái Lan tại TPHCM bằng mọi cách sẽ hỗ trợ và bảo đảm an toàn cho du khách về đến Việt Nam”.

Tuy vậy, các công ty du lịch vẫn đang trông chờ tình hình an ninh ở Thái Lan sớm ổn định để bảo đảm an toàn tuyệt đối cho khách. Bà Thanh Hương của Bến Thành Tourist chia sẻ: “Chúng tôi đang cập nhận tin tức từ phía Thái Lan bởi chúng tôi cũng rất lo lắng cho sự an toàn của du khách”.

Bạo động của phe “Áo đỏ” ủng hộ cựu Thủ tướng Thaksin Shinawatra sẽ diễn ra sau khi tòa án phán quyết việc thu hồi 1,4 tỉ đô la từ khối tài sản của ông. Theo tờ Bangkok Post dự đoán sẽ có khoảng 600.000 người thuộc phe áo đỏ sẽ tụ tập về thủ đô Bangkok vào thứ 6, 12-3 này để bắt đầu biểu tình chống lại phán quyết của tòa án vào ngày Chủ nhật, 14-3.

Do đó, nội các Thái Lan hôm qua, 9-3, đã thông qua Đạo luật An ninh nội bộ ở thủ đô Bangkok và 7 tỉnh lân cận từ ngày 11 đến 23-3. Có ít nhất 30.000 quân đội và cảnh sát có mặt để bảo vệ an ninh.

Song song đó, Bộ Ngoại giao Hoàng gia Thái Lan ra thông báo dành cho du khách đến Thái Lan. Theo đó, du khách nước ngoài đang tham quan tại Thái Lan không nên tham gia vào bất cứ một hoạt động chính trị nào, và đặc biệt là không tham gia tụ tập vào bất kỳ đám đông nào. Chính phủ Hoàng gia Thái Lan sẽ luôn tiến hành các biện pháp an ninh nhằm bảo đảm an toàn cho du khách.

BÌNH LUẬN

Vui lòng nhập bình luận của bạn
Vui lòng nhập tên của bạn ở đây

Tin liên quan

Có thể bạn quan tâm

Tin mới