Chủ Nhật, 10/12/2023, 15:13
32 C
Ho Chi Minh City

Đặt báo in

Thông tin quảng cáo

Thông tin quảng cáo


Vẫn thực hiện kế hoạch nối đường bay quốc tế từ 1-1 tới

Đào Loan

Kinh tế Sài Gòn Online

Kinh tế Sài Gòn Online

(KTSG Online) – Vài ngày nay, trước sự lây lan mạnh mẽ của biến chủng Omicron và việc một số nước đã bắt đầu siết chặt các quy định xuất nhập cảnh, giới kinh doanh du lịch lo ngại kế hoạch nối đường bay quốc tế từ 1-1 tới có thể thay đổi. Hôm nay (22-12), thông tin từ Chính phủ cho biết kế hoạch này vẫn tiếp tục thực hiện.

Việt Nam sẽ nối một số đường bay thương mại quốc tế chở khách đến từ ngày 1-1 tới. Ảnh minh họa: VNA

Hôm nay (22-12), Văn phòng Chính phủ có Công văn số 9370/VPCP-CN, truyền đạt ý kiến của Phó thủ tướng Thường trực Chính phủ Phạm Bình Minh, yêu cầu các bộ liên quan khẩn trương thực hiện nhiệm vụ để khôi phục lại các chuyến bay thương mại quốc tế như đã chỉ đạo.

Trước đó, Phó thủ tướng Phạm Bình Minh đồng ý kế hoạch khôi phục các chuyến bay quốc tế thường lệ chở khách với các điểm đến có hệ số an toàn cao.

Trước mắt, các đường bay được nối lại là Bắc Kinh/Quảng Châu (Trung Quốc), Tokyo (Nhật Bản), Seoul (Hàn Quốc), Đài Bắc (Đài Loan), Bangkok (Thái Lan), Singapore, Vientiane (Lào), Phnom Penh (Campuchia), San Francisco/Los Angeles (Mỹ).

Các đường bay sẽ được nối lại trên cơ sở có hướng dẫn của Bộ Y tế về các biện pháp y tế phòng dịch đối với người nhập cảnh. Thời gian thí điểm bắt đầu từ ngày 1-1-2022.

Liên quan đến việc này, vào hôm qua (21-12), trong công văn về việc phòng chống dịch với người nhập cảnh, Bộ Giao thông Vận tải đã đề nghị Cục Hàng không yêu cầu và hướng dẫn các hãng hàng không và doanh nghiệp liên quan thông báo cho hành khách về các yêu cầu này trước khi thực hiện khôi phục các chuyến bay thương mại quốc tế.

Thêm vào đó là đàm phán, làm việc với nhà chức trách hàng không các nước, vùng lãnh thổ để thống nhất việc khôi phục lại các chuyến bay này.

Cục hàng không phối hợp với các cơ quan liên quan về việc công nhận lẫn nhau về hộ chiếu vaccine và áp dụng phần mềm khai báo y tế PC-Covid đối với hành khách trên chuyến bay quốc tế thường lệ.

Bộ Y tế cũng đã công bố mẫu hộ chiếu vaccine và quy trình cấp loại hộ chiếu này. Tuy nhiên, hiện doanh nghiệp cho biết vẫn thiếu thông tin về việc nối đường bay quốc tế để chuẩn bị cho các kế hoạch kết nối lại thị trường, đón khách quốc tế.

Trong đó, nhiều doanh nhân ngành du lịch cho biết do chưa biết thông tin cụ thể về đường bay, tần suất bay sẽ được thực hiện nên chưa dám đưa ra các sản phẩm với thời gian khởi hành cụ thể để chào bán mà chỉ mới quảng bá chung chung là Việt Nam sẽ mở cửa.

BÌNH LUẬN

Vui lòng nhập bình luận của bạn
Vui lòng nhập tên của bạn ở đây

Tin liên quan

Có thể bạn quan tâm

Tin mới