Thứ Bảy, 13/07/2024
35.6 C
Ho Chi Minh City

Vàng giảm xuống dưới 18 triệu đồng/lượng

Kinh tế Sài Gòn Online

Kinh tế Sài Gòn Online

Vàng giảm xuống dưới 18 triệu đồng/lượng

(TBKTSG Online) – Giá vàng thế giới trong ngày 30-5 giảm mạnh kéo giá vàng trong nước giảm dưới mức 18 triệu đồng/lượng. Vào cuối ngày giao dịch (30-5), Công ty Vàng bạc đá quý Sài Gòn (SJC) có giá mua vào 17,87 triệu đồng/lượng và giá bán ra 17,95 triệu đồng/lượng.  

Giá vàng thế giới giao tháng 8 giảm hơn 23 đô la Mỹ trong ngày 30-5, xuống còn 881,7 đô la/ounce, mức thấp nhất trong vòng hai tuần qua. Giá vàng thế giới rớt do giá dầu giảm và sự hồi phục của đồng đô la Mỹ so với các loại ngoại tệ khác.  

Trong nước, giá đô la Mỹ ở thị trường tự do đã tăng trong ngày 30-5, đạt mức 16.900 đồng mua vào và 17.200 đồng bán ra, cao hơn gần 7% so với tỷ giá liên ngân hàng đưa ra bởi Ngân hàng Nhà nước.  

Sự phục hồi của đồng đô la Mỹ trên thế giới được các nhà phân tích cho rằng do dữ liệu sản phẩm quốc nội (GDP) trong quí 1 của Mỹ tăng hơn so với kỳ trước (0,9% so với 0,6%). Điều này chứng tỏ nền kinh tế Mỹ đang có những phản ứng tích cực sau hàng loạt động thái mạnh tay của Cục dự trữ liên bang Mỹ (Fed).

Các chuyên gia phân tích cho rằng với đà này thì GDP của Mỹ trong quí 2 có thể sẽ còn gia tăng. Mặc dù nền kinh tế Mỹ vẫn còn suy yếu nhưng thị trường đang kỳ vọng Fed sẽ tăng lãi suất trong 6 tháng cuối năm. Khi đồng đô la tăng giá đã làm cho vàng trở nên đắt hơn trong mắt nhà đầu tư và làm giảm nhu cầu nắm giữ thứ kim loại quý này.  

T.T.

BÌNH LUẬN

Vui lòng nhập bình luận của bạn
Vui lòng nhập tên của bạn ở đây

Tin liên quan

Có thể bạn quan tâm

Tin mới