Thứ Hai, 22/07/2024
35.6 C
Ho Chi Minh City

Vàng lại quay về mức dưới 17 triệu đồng/lượng

Kinh tế Sài Gòn Online

Kinh tế Sài Gòn Online

Vàng lại quay về mức dưới 17 triệu đồng/lượng

Giá vàng trong nước tiếp tục giảm. Ảnh: Lê Toàn.

(TBKTSG Online) – Sự mạnh lên của đồng đô la Mỹ liên tục khiến giá vàng thế giới biến động và đã kéo giá vàng trong nước tiếp tục giảm. Hôm nay, giá mua vào đã rơi dưới mức 17 triệu đồng/lượng.

Giá vàng niêm yết tại Công ty vàng bạc đá quý SJC lúc 17 giờ 30 phút đang ở mức 16,96 triệu đồng/lượng mua vào và 17,02 triệu đồng/lượng bán ra, giảm thêm 80.000 đồng/lượng so với hôm qua.

Giá vàng đang giao dịch tại các tiệm vàng tại TPHCM lúc 17 giờ 30 phút đang ở mức 16,95 triệu đồng/lượng mua vào, 17,02 triệu đồng/lượng bán ra, có thay đổi nhẹ 20.000 đồng/lượng so với sáng nay. Mức giá này so với giá thế giới đang chênh lệch khoảng 840.000 đồng/lượng.

Giá vàng thế giới giao dịch trên thị trường châu Á lúc 17 giờ 30 phút đã xuống thêm 1 đô la Mỹ/ounce so với cuối phiên giao dịch ngày 8-8 trên thị trường New York, hiện đang dừng ở mức 800,5 đô la Mỹ/ounce.

Việc tiếp quản Fannie Mae và Freddie Mac của chính phủ Mỹ đã tiếp tục hỗ trợ cho đồng đô la Mỹ tăng giá, gây thêm những áp lực mới cho giá vàng. Giá vàng tiếp tục giảm trong phiên giao dịch đầu tuần, có lúc đã xuống dưới mức 800 đô la/ounce.

Đồng euro đã giảm xuống mức 1.4053 đô la Mỹ, mức thấp nhất kể từ tháng 9-2007.

Đồng đô la Mỹ và thị trường chứng khoán Mỹ tăng giá đã gây áp lực lên giá vàng và làm cho nhu cầu nắm giữ thứ kim loại quí này giảm mạnh. Thêm vào đó giá dầu vẫn được duy trì ở mức dưới 110 đô la Mỹ/thùng càng làm cho đà trượt giá của vàng trở nên rõ rệt.

Các chuyên gia phân tích dự báo giá vàng sẽ còn có thể tiếp tục giảm nhẹ trong phiên giao dịch trên thị trường châu Á và châu Âu do những ảnh hưởng của thông tin về Fannie Mae và Freddie Mac.

Theo phòng tư vấn tiền tệ Eximbank thì khả năng vàng tăng trở lại trong phiên giao dịch tiếp theo trên thị trường New York là khá lớn bởi những thông tin kinh tế từ Mỹ được công bố đêm trước không mấy khả quan.

Tuy vậy, lượng vàng nhập khẩu của Ấn Độ đã tăng đến 45% trong tháng 8 so với cùng kỳ. Đây là mức tiêu thụ lớn nhất trong năm khi giá vàng xuống ở mức thấp. Điều này cho thấy việc tăng giá vàng do quy luật cung cầu trong thời gian tới sẽ là điều tất yếu, vì hiện nay Ấn Độ là thị trường tiêu thụ vàng vật chất lớn nhất thế giới.

Tỷ giá liên ngân hàng giữa đồng Việt Nam và đô la Mỹ trong ngày 9-9 là 16.510, còn giá bán một đô la Mỹ trên thị trường tự do lúc 17 giờ 30 phút ở mức 16.680 đồng.

THANH THƯƠNG

BÌNH LUẬN

Vui lòng nhập bình luận của bạn
Vui lòng nhập tên của bạn ở đây

Tin liên quan

Có thể bạn quan tâm

Tin mới