Chủ Nhật, 2/04/2023, 12:18
33 C
Ho Chi Minh City

Đặt báo in

Thông tin quảng cáo

Thông tin quảng cáo


Vàng lên, chứng khoán xuống  

Kinh tế Sài Gòn Online

Kinh tế Sài Gòn Online

Vàng lên, chứng khoán xuống  

Thị trường chứng khoán giảm liên tiếp hai phiên giao dịch ngay đầu năm mới – Ảnh: Lê Toàn

(TBKTSG Online) – Bảng điện tử báo giá trên thị trường chứng khoán hôm 3-1 tiếp tục ngập màu đỏ giảm giá của các cổ phiếu. VN-Index rớt mạnh 12,82 điểm, xuống còn 908,25; khối lượng giao dịch giảm xuống mức rất thấp.  

Đi ngược nhiều dự đoán lạc quan của các chuyên gia về xu hướng thị trường 2008, đây là phiên thứ hai liên tiếp khởi đầu năm mới với diễn biến đi xuống của thị trường. Có đến 109 mã chứng khoán giảm ở phiên này, trong đó có đa số các cổ phiếu blue-chip có vốn hóa lớn trên thị trường như STB, REE, DPM, VNM, PVD…

Và, chỉ có 14 mã tăng giá. Trong số tăng giá, có hai cổ phiếu blue-chip hiếm hoi là ITA và HPG lội ngược dòng so với xu hướng thị trường.  

Khối lượng giao dịch vẫn nằm ở mức thấp, chỉ đạt năm triệu cổ phiếu và chứng chỉ quỹ, giá trị giao dịch là 472,4 tỉ đồng. Phiên này chỉ có chín cổ phiếu có mức giao dịch đạt trên 100.000 đơn vị, trong đó STB đứng đầu với 614.520 cổ phiếu được giao dịch, tiếp đến là DPM với 336.450 cổ phiếu, SSI 300.200 cổ phiếu.  

Theo giới quan sát, việc đợi xem phản ứng của các nhà quản lý thị trường trong vấn đề cung cầu thời gian tới vẫn đang là tâm lý chung của thị trường khiến nhà đầu tư chần chừ trong quyết định mua bán. Trong một diễn biến khác của thị trường đầu tư tài chính nói chung, giá vàng trong ngày 3-1 lại tăng trong bối cảnh giá vàng thế giới tăng mạnh, lên cao nhất trong vòng 27 năm qua. 

Tại sàn Hà Nội, chỉ số HASTC cũng có phiên giảm mạnh 7,8 điểm chỉ còn 314,54, với lượng giao dịch ở mức 1/3 so với những ngày sôi động. Nhà đầu tư giao dịch gần 1,6 triệu cổ phiếu qua sàn với giá trị 143,5 tỉ đồng.  

THỦY TRIỀU

BÌNH LUẬN

Vui lòng nhập bình luận của bạn
Vui lòng nhập tên của bạn ở đây

Tin liên quan

Có thể bạn quan tâm

Tin mới