Thứ Bảy, 20/08/2022, 00:44
26 C
Ho Chi Minh City

Đặt báo in

Thông tin quảng cáo

Thông tin quảng cáo

Vàng lên lại mốc 38 triệu đồng/lượng

Kinh tế Sài Gòn Online

Kinh tế Sài Gòn Online

Vàng lên lại mốc 38 triệu đồng/lượng

Thúy Linh

Vàng lấy lại mốc 38 triệu đồng/lượng vào cuối tuần. Ảnh: TL.

(TBKTSG Online) – Hôm nay (18-6) giá vàng trong nước tiếp tục tăng, quay lại ngưỡng 38 triệu đồng/lượng, sau khi giá vàng thế giới đi lên trong phiên giao dịch cuối tuần.

Giá niêm yết tại Công ty Vàng bạc đá quý Sài Gòn (SJC) cuối ngày giao dịch là 38,02 triệu đồng/lượng mua vào, giá bán ra là 38,08 triệu đồng/lượng, tăng 170.000 đồng/lượng so với giá đóng cửa chiều qua.

Tại các cửa hàng của Trung tâm Vàng bạc Đá quý Bến Thành, giá vàng cũng được niêm yết xoay quanh mức trên, mức giá bán ra cao nhất là 38,14 triệu đồng/lượng. Thị trường vàng vẫn khá trầm lắng. Giá vàng tăng vẫn không thu hút nhiều khách hàng đến bán hơn ngày thường.

Theo chủ một cửa hàng vàng trên đường Phạm Văn Hai, quận Tân Bình, TPHCM, như những tuần trước, trong ngày giao dịch cuối tuần thị trường vàng không mấy sôi động. Tại cửa hàng, có rất ít người đến bán vàng chốt lời, hầu như không có người mua vàng.

Còn theo ông Nguyễn Công Tường, Phó phòng kinh doanh vàng tại Công ty vàng bạc đá quý Sài Gòn – SJC, giá vàng trong nước tăng nhưng nhu cầu nắm giữ vàng tại Việt Nam đã giảm xuống khi thị trường vàng trong thời gian gần đây dao động trong biên độ hẹp, khách hàng chưa xác định được xu hướng mới nên chưa vội mua bán.

Mức tăng mạnh của giá vàng thế giới và sự tăng chậm của giá vàng trong nước đã kéo gần khoảng chênh lệch, giá vàng trong nước hiện thấp hơn giá vàng thế giới khoảng 200.000 đồng/lượng (đã tính thuế và phí).

Ở thị trường vàng thế giới, đóng cửa phiên giao dịch cuối tuần trên thị trường New York, vàng đã lên mức 1.538,9 đô la Mỹ/ounce, tăng 9,4 đô la so với ngày giao dịch hôm qua. Trong phiên, có lúc giá vàng tăng mạnh lên mức cao nhất 1.541,9 đô la/ounce. Trong tuần qua, giá vàng tăng hơn 0,6%.

Tỷ giá liên ngân hàng được công bố bởi Ngân hàng Nhà nước hôm nay là 20.618 đồng/đô la Mỹ. Đây cũng là mức thấp nhất của tỷ giá bình quân liên ngân hàng kể từ ngày 11-2-2011 đến nay. Giá đô la Mỹ tại Ngân hàng Vietcombank là 20.700 đồng/đô la Mỹ mua vào và 20.800 đồng/đô la Mỹ bán ra.

BÌNH LUẬN

Vui lòng nhập bình luận của bạn
Vui lòng nhập tên của bạn ở đây

Tin liên quan

Có thể bạn quan tâm

Tin mới