Thứ Ba, 28/06/2022, 16:26
31 C
Ho Chi Minh City

Đặt báo in

Thông tin quảng cáo

Thông tin quảng cáo

Vàng nhập sắp về tới Việt Nam

Kinh tế Sài Gòn Online

Kinh tế Sài Gòn Online

Vàng nhập sắp về tới Việt Nam

Thương – Linh

Thị trường vàng đã im ắng trở lại trong ngày 10-11, sau động thái cho phép nhập vàng của NHNN. Ảnh: Lê Toàn

(TBKTSG Online) – Một số doanh nghiệp và ngân hàng cho biết đã làm xong thủ tục nhập vàng và trong tuần này vàng nhập sẽ về đến kho của các ngân hàng và công ty. Cũng trong hôm nay giá vàng đã hạ nhiệt trở lại.

>> Cho phép nhập vàng, giá vàng giảm còn 37 triệu đồng/lượng

Theo ông Trương Công Nhơn, Phó Tổng giám đốc Công ty vàng bạc đá quý Sài Gòn (SJC), công ty đã làm xong thủ tục nhập trong buổi sáng nay, và chỉ trong chiều nay vàng có thể về đến SJC. Công ty SJC được cấp hạn ngạch nhập 200 kg.

Trong khi đó, Công ty vàng bạc đá quý Phú Nhuận cho biết đã chốt giá với đối tác nước ngoài với mức giá tốt, dự kiến cuối tuần này vàng cũng về đến công ty. Số lượng nhập của PNJ đợt này cũng không nhiều, theo đại diện của công ty này thì đa phần các doanh nghiệp được nhập khoảng 200-300 kg, trong khi ngân hàng được nhập số lượng lớn hơn do có nguồn ngoại tệ dồi dào hơn.

Ngân hàng Sacombank cho biết hiện tại vẫn chưa chốt giá với đối tác vì muốn chọn giá thấp hơn nhưng ngân hàng cũng sẽ đảm bảo nhập sớm như quy định của Ngân hàng Nhà nước. Trong đợt này có nhiều ngân hàng và doanh nghiệp được cấp hạn ngạch nhập vàng như Sacombank, Eximbank, Việt Á, PNJ, SJC…

Giá vàng niêm yết tại SJC chiều nay (10-11) lúc 14 giờ là 36,15 triệu đồng/lượng mua vào và 36,3 triệu đồng/lượng bán ra, giảm 400.000 đồng/lượng so với cuối ngày hôm qua.

Trong khi đó, giá vàng SBJ của Công ty Vàng bạc đá quý Sacombank là 36,01 triệu đồng/lượng mua vào và 38,39 triệu đồng/lượng bán ra.

Tại các cửa hàng vàng xung quanh khu vực chợ Tân Định, chợ Bà Chiểu (TPHCM), giao dịch đã trở lại trạng thái bình thường như những ngày trước đây. Còn trên đường Trần Nhân Tông – Hà Nội, hoạt động mua bán vàng đã diễn ra như thường ngày, đại diện tiệm vàng Phú Quý cho biết giao dịch sáng nay giảm đến 35% so với cùng thời điểm ngày hôm qua, khi giá vàng tăng nóng, không còn cảnh đua nhau, xếp hàng mua vàng như hôm qua.

Kết thúc giao dịch tại thị trường New York ngày 9-10, vàng đang dừng ở mức 1.394,5 đô la Mỹ/ounce, giảm 12,6 đô la/ounce, tương đương mức giảm 0,9% so với phiên giao dịch trước đó. Trong phiên có lúc giá vàng giảm mạnh xuống mức thấp, 1.384 đô la Mỹ/ounce.

Giá đô la Mỹ trên thị trường tự do cũng đã hạ nhiệt trong hôm nay với mức giá mua vào khoảng 21.050 đồng/đô la, bán ra khoảng 21.150 đồng. Tuy nhiên, giá vàng trong nước hiện vẫn đang có mức chênh lệch cao hơn nhiều so với giá thế giới, khoảng 520.000 đồng/lượng.

BÌNH LUẬN

Vui lòng nhập bình luận của bạn
Vui lòng nhập tên của bạn ở đây

Tin liên quan

Có thể bạn quan tâm

Tin mới