Thứ Hai, 24/01/2022, 11:49
30 C
Ho Chi Minh City

Đặt báo in

Thông tin quảng cáo

Thông tin quảng cáo

Vàng rớt mốc 44 triệu đồng/lượng

Kinh tế Sài Gòn Online

Kinh tế Sài Gòn Online

Vàng rớt mốc 44 triệu đồng/lượng

Thương Linh

Vàng rớt mốc 44 triệu đồng/lượng
Giao dịch vàng đã sôi động hơn. Ảnh: TL.

(TBKTSG Online) – Giá vàng đã giảm xuống dưới 44 triệu đồng/lượng trong chiều ngày 20-3, sau một tháng biến động trên mốc này.

Giá vàng niêm yết tại Công ty Vàng bạc đá quý Sài Gòn (SJC) có lúc đã về đến 43,5 triệu đồng/lượng mua vào, 43,7 triệu đồng/lượng bán ra, giảm đến 560.000 đồng/lượng so với giá mở cửa đầu ngày.

Còn giá vàng Rồng Thăng Long của Công ty Bảo Tín Minh Châu tiếp tục thấp hơn so với giá vàng SJC đến 1 triệu đồng/lượng bán ra cùng thời điểm. Cụ thể công ty này bán ra với giá 42,4 triệu đồng/lượng, mua vào là 42,7 triệu đồng/lượng.

Theo ông Nguyễn Công Tường, Phó Phòng kinh doanh vàng Công ty Vàng bạc đá quý Sài Gòn – SJC, giao dịch trong vài ngày gần đây đã sôi động hơn trước. Cụ thể như trong sáng 20-3, hoạt động mua bán đã có tăng ở cả 2 chiều. Trong ngày hôm nay, lượng mua vào, bán ra của SJC bằng nhau, vào khoảng 5.000 lượng, và trong hôm 19-3 cũng vậy, mức này cao hơn hẳn so với tuần trước.

Tại phiên giao dịch trên thị trường châu Âu chiều nay, giá vàng đang có xu hướng giảm nhẹ.

Trên trang web www.kitco.com lúc 16 giờ (giờ Việt Nam), giá vàng giao ngay ở mức 1.652,7 đô la Mỹ/ounce, giảm 11,3 đô la Mỹ so với giá mở cửa sáng nay.

Theo một nguồn tin riêng của Thời báo Kinh tế Sài Gòn Online, từ thứ Năm tuần trước, các ngân hàng cùng với SJC đã được phép mua bán vàng qua tài khoản trở lại, khiến các đơn vị này mạnh dạn bán vàng ra thị trường, đưa khoảng cách giá vàng trong nước và thế giới kéo gần hơn. Theo quy đổi, hiện giá vàng trong nước cao hơn giá vàng thế giới khoảng 1,6 triệu đồng/lượng (đã tính phí), trong khi cuối tuần qua, mức chênh lệch này lên đến gần 3 triệu đồng/lượng.

Mặc dù giá vàng trong nước và thế giới chênh lệch lớn trong thời gian qua, nhưng những người trong ngành vàng cho biết không có hiện tượng nhập lậu vàng nguyên liệu vì Ngân hàng Nhà nước đưa ra hai rào cản lớn: phải chứng minh được nguồn gốc vàng và phải có giấy phép của NHNN thì các công ty mới được phép dập vàng tại SJC. Nếu vàng lậu vào Việt Nam sẽ không được chuyển thành vàng miếng, cộng thêm nữa, giá vàng nguyên liệu tại Việt Nam hiện cũng tương đương với giá thế giới nên có nhập cũng không có lãi.

Việc không nhập lậu vàng đã giúp cho tỷ giá ổn định trong thời gian qua khi giá vàng trong nước chênh lệch nhiều so với giá thế giới.

Hiện tại, giá đô la Mỹ trên thị trường tự do tại TPHCM đang ở mức mua vào 20.850 đồng/đô la Mỹ và bán ra là 20.980 đồng/đô la Mỹ.

BÌNH LUẬN

Vui lòng nhập bình luận của bạn
Vui lòng nhập tên của bạn ở đây

Có thể bạn quan tâm

Tin mới