Thứ Năm, 6/10/2022, 08:46
26 C
Ho Chi Minh City

Đặt báo in

Thông tin quảng cáo

Thông tin quảng cáo

Vàng tăng mạnh nhưng giao dịch ảm đạm

Kinh tế Sài Gòn Online

Kinh tế Sài Gòn Online

Vàng tăng mạnh nhưng giao dịch ảm đạm

Nguyễn Loan

(TBKTSG Online) – Mở cửa sáng nay, giá vàng miếng trong nước được điều chỉnh tăng thêm 350-500 ngàn đồng/lượng; vàng thế giới đã vượt ngưỡng 1.400 đô la Mỹ/ounce. Tuy nhiên, số lượng giao dịch vàng trong những ngày qua rất ảm đạm, chủ yếu người dân thấy vàng tăng cao nên đi bán, lượng mua gần như không có.

Tính đến đầu giờ sáng nay, giá vàng thế giới đang giao dịch quanh ngưỡng 1.407 đô la Mỹ/ounce, tăng 7 đô la so với ngày hôm qua. Giá vàng thế giới lên sát đỉnh 6 năm với mức này.

Giá vàng giao tháng 8 năm 2019 trên sàn Comex New York đứng ở mức 1.416 đô la/ounce.

Giá vàng hôm nay cao hơn 8,3% (107,5 đô la/ounce) so với đầu năm 2018. Vàng thế giới quy đổi theo giá đô la ngân hàng có giá 39,1 triệu đồng/lượng, chưa tính thuế và phí, cao hơn khoảng 150 ngàn đồng so với vàng trong nước.

Vàng tăng mạnh nhưng giao dịch ảm đạm
Vàng tiếp tục tăng mạnh. Ảnh: Doji

Vàng tăng do nhiều ngân hàng trung ương đưa ra quan điểm ôn hòa về chính sách tiền tệ, trong khi căng thẳng giữa Mỹ và Iran gia tăng.

Ngoài ra, việc đồng đô la tụt giảm xuống ngưỡng 96 điểm do căng thẳng Mỹ – Iran leo thang sau khi Nhà Trắng đưa ra các lệnh trừng phạt đối với Tehran cũng góp phần đẩy vàng tăng mạnh.

Vàng tăng giá còn do hàng loạt ngân hàng trung ương các nước, bao gồm Fed đều phát tín hiệu nới lỏng chính sách tiền tệ. Nó khiến vàng trở thành một loại tài sản hấp dẫn, một kênh trú bão an toàn.

Không chỉ Cục Dự trữ liên bang Mỹ (Fed), Ngân hàng Trung ương châu Âu cũng phát đi tín hiệu cho thấy họ sẵn sàng nới lỏng các chính sách để đối phó với tình trạng kinh tế toàn cầu tăng trưởng chậm lại.

Mở cửa sáng nay, giá vàng trong nước vẫn chưa có dấu hiệu hạ nhiệt, tăng mạnh 350-500 ngàn đồng/lượng.

Niêm yết lúc 8 giờ 30, giá vàng miếng trong nước được Tập đoàn Vàng bạc đá quý Doji giao dịch ở mức 39,00 –  39,30 triệu đồng/lượng (mua vào – bán ra), tăng 350 ngàn đồng ở cả 2 chiều mua vào và bán ra so với cuối phiên liền trước.

Công ty Vàng bạc đá quý Sài Gòn niêm yết giá vàng SJC ở mức 39,05 – 39,37 triệu đồng/lượng (mua vào – bán ra), tăng 400-500 ngàn đồng ở cả 2 chiều mua vào và bán ra so với cuối giờ ngày hôm qua.

Theo ông Nguyễn Hoàng Minh – Phó giám đốc Ngân hàng Nhà nước chi nhánh TPHCM, trong mấy ngày qua giá vàng biến động mạnh nhưng giao dịch vàng tại các công ty vàng và ngân hàng trên địa bàn TPHCM không có đột biến, vẫn ảm đạm như đầu năm đến nay.

Trong khi đó, theo Phó tổng giám đốc phụ trách ngoại hối và vàng Ngân hàng Nhà nước chi nhánh TPHCM, giao dịch vàng có tăng nhưng không đáng kể trong những ngày gần đây. Chủ yếu là người dân thấy vàng tăng giá nên mang vàng đi bán, chiều mua gần như không có.

Vị trí đặt bình chọn

 

BÌNH LUẬN

Vui lòng nhập bình luận của bạn
Vui lòng nhập tên của bạn ở đây

Tin liên quan

Có thể bạn quan tâm

Tin mới