Chủ Nhật, 28/11/2021, 08:16
24 C
Ho Chi Minh City

Đặt báo in

Thông tin quảng cáo

Thông tin quảng cáo

Vàng trong nước chạm mốc 57 triệu đồng sau gần 3 tháng

Kinh tế Sài Gòn Online

Kinh tế Sài Gòn Online

Vàng trong nước chạm mốc 57 triệu đồng sau gần 3 tháng

Đào Huyền

(TBKTSG Online) – Giá vàng trong nước phiên đầu tuần (9-11) đã có đà tăng mạnh và chạm mốc 57 triệu đồng/lượng. Đây là mức tăng cao nhất trong hơn hai tháng qua. Trên thị trường thế giới, giá vàng cũng đang tăng nhanh, vượt mốc 1.960 đô la Mỹ/ounce.

Vàng trong nước chạm mốc 57 triệu đồng sau gần 3 tháng
Vàng SJC đã chạm mốc 57 triệu đồng/lượng sau gần 3 tháng giảm. Ảnh. Đ.H

Mở đầu phiên giao dịch sáng 9-11, giá vàng miếng SJC tăng thêm 100.000 đồng mỗi lượng, lên mức 56,3-56,9 triệu đồng/lượng (theo chiều mua vào và bán ra) theo đà tăng mạnh của thế giới.

Tập đoàn Vàng bạc đá quý DOJI sáng nay (9-11) tăng giá bán ra 50.000 đồng mỗi lượng, lên 56,8 triệu đồng, còn mua vào là 56,35 triệu đồng.
Tuy nhiên, theo diễn biến đà tăng thế giới, giá vàng trong nước tiếp tục tăng lên gần 200.000 mỗi lượng. Đến chốt phiên sáng nay, giá vàng SJC niêm yết ở mức 56,5-57 triệu đồng/lượng (mua vào-bán ra).

Trên thị trường thế giới, sáng nay (theo giờ Việt Nam), mỗi ounce đang giao dịch quanh vùng 1.960 đô la, tăng gần 10 đô la so với chốt phiên trước đó. Quy đổi theo tỷ giá hiện tại, giá thế giới chỉ thấp hơn trong nước khoảng 1,5 triệu đồng mỗi lượng.

Giá vàng ở các thị trường châu Á tăng cao hơn trong sáng ngày 9-11, giữa lúc đồng đô la yếu và các nhà đầu tư hy vọng vào các gói cứu trợ kinh tế lớn của Mỹ khi ông Joe Biden giành thắng lợi trong cuộc bầu cử Tổng thống Mỹ. Hiện, chỉ số đồng đô la dao động gần mức thấp nhất hai tháng qua.

Ông Biden và các cố vấn đang lên kế hoạch để giải quyết các cuộc khủng hoảng đối mặt với một nước Mỹ chia rẽ, trước hết là đại dịch Covid-19 đang bùng phát ở nước này, một ngày sau khi giành chiến thắng trong cuộc bầu cử Tổng thống Mỹ.

Một chính phủ Mỹ có khả năng bị chia rẽ với đảng Cộng hòa kiểm soát Thượng viện, có thể đồng nghĩa với một gói kích thích tài khóa nhỏ hơn, nhưng điều đó có thể khiến Cục Dự trữ Liên bang Mỹ phải đưa ra nhiều biện pháp hơn để vực dậy nền kinh tế.

BÌNH LUẬN

Vui lòng nhập bình luận của bạn
Vui lòng nhập tên của bạn ở đây

Có thể bạn quan tâm

Tin mới