Thứ Bảy, 28/01/2023, 18:51
30 C
Ho Chi Minh City

Đặt báo in

Thông tin quảng cáo

Thông tin quảng cáo


Vàng vượt 41 triệu đồng/lượng

Kinh tế Sài Gòn Online

Kinh tế Sài Gòn Online

Vàng vượt 41 triệu đồng/lượng

Thương-Linh

Giá vàng tăng nhưng giao dịch chưa có đột biến. Ảnh:LT.

(TBKTSG Online) – Hôm nay (3-8) giá vàng thế giới lập kỉ lục mới kéo giá vàng trong nước liên tục đi lên, đến 14 giờ chiều nay, giá vàng đã vượt qua mức 41 triệu đồng/lượng, tăng hơn 1 triệu đồng/lượng so với chiều qua.

Giá vàng niêm yết tại Công ty Vàng bạc đá quý Sài Gòn lúc 14 giờ được niêm yết ở mức 41,07 triệu đồng/lượng mua vào và bán ra 41,2 triệu đồng/lượng.

Trong khi đó, tại Công ty Vàng bạc đá quý Sacombank – SBJ, giá mua vào là 41,06 triệu đồng/lượng, bán ra là 41,19 triệu đồng/lượng.

So với giá vàng thế giới, giá vàng trong nước hiện nay đang thấp hơn .70.000 đồng/lượng (chưa tính phí và thuế).

Tại Công ty Vàng bạc đá quý Sài Gòn, ông Nguyễn Công Tường, Phó phòng kinh doanh cho biết mặc dù hôm nay giá đã lên mức cao nhất từ trước đến nay nhưng có rất ít người dân đến bán vàng. Theo ông Tường, một số lượng lớn người dân đã bán vàng từ đợt giá lên 39 triệu đồng/lượng, một số khác thì vẫn tiếp tục nắm giữ chờ giá lên. Số lượng giao dịch đến lúc này khoảng 700-800 lượng.

Theo đại diện công ty vàng bạc đá quý Sacombank – SBJ, giao dịch tính đến thời điểm này có tăng nhẹ nhưng không quá đột biến so với thường ngày. Theo vị này, thị trường hiện nay không có cảnh chen lấn nhau đi mua vàng như thời điểm chênh lệch giá cả triệu đồng như năm ngoái.

Bà Nguyễn Ngọc Quế Chi, Tổng giám đốc SBJ cho biết giao dịch các ngày gần đây xoay quanh 1.000-2.000 lượng, con số này là khá thấp so với mức 8.000- 10.000 lượng vào giữa tháng 7 vừa qua.

Tại thị trường New York, đóng cửa phiên giao dịch ngày 2-8, giá vàng ở mức 1.660,9 đô la Mỹ/ounce, tăng gần 41,7 đô la Mỹ/ounce so với giá đóng cửa phiên liền trước. Như vậy, vàng đã ghi nhận ngày tăng giá mạnh nhất kể từ 5-11-2010 và tính từ đầu năm vàng đã tăng 17%.

Trong phiên giao dịch trên thị trường châu Âu chiều nay, giá vàng tiếp tục tăng thêm 9,7 đô la Mỹ/ounce. Hiện giá niêm yết tại www.kitco.com là 1.669,8 đô la Mỹ.

Theo các nhà phân tích, nguyên nhân chính khiến giá vàng liên tục tăng mạnh là do lo ngại về sự giảm sút của kinh tế Mỹ và khả năng Mỹ có thể bị mất mức tín nhiệm tín dụng cao nhất.

Bên cạnh đó, thị trường chứng khoán Mỹ chao đảo sau khi Bộ Thương mại nước này cho biết chi tiêu tiêu dùng của Mỹ giảm 0,2% trong tháng 6, trong khi, mức kỳ vọng của các chuyên gia là tăng 0,1%. Vì vậy, giới kinh doanh quay sang đầu tư vào vàng.

BÌNH LUẬN

Vui lòng nhập bình luận của bạn
Vui lòng nhập tên của bạn ở đây

Tin liên quan

Có thể bạn quan tâm

Tin mới