Thứ Hai, 26/02/2024
32 C
Ho Chi Minh City

Vàng vượt ngưỡng 1.900 đô la Mỹ/ounce

Kinh tế Sài Gòn Online

Kinh tế Sài Gòn Online

Vàng vượt ngưỡng 1.900 đô la Mỹ/ounce

Thanh Tuyền

Vàng vượt ngưỡng 1.900 đô la Mỹ/ounce. Ảnh: TL

(TBKTSG Online) – Giá vàng liên tục xác lập những kỷ lục mới và đã vượt qua ngưỡng 1.900 đô la Mỹ/ounce khi những lo ngại về nền kinh tế toàn cầu thúc đẩy nhu cầu dự trữ vàng tăng lên.

Giá vàng giao tháng 12-2011 đã tăng 1,4% lên 1.911 đô la Mỹ/ounce lúc 6 giờ 34 phút (giờ Singapore) ngày 23-8 trên sàn giao dịch Comex tại New York.

Tập đoàn Goldman Sachs đã hạ dự báo tăng trưởng của nền kinh tế Mỹ năm 2011 do những dấu hiệu phục hồi yếu ớt cộng với việc Thủ tướng Đức Angela Merkel phản đối trái phiếu chung của khu vực đồng euro (eurozone) như một phương án giải quyết nợ khiến nỗi lo lắng của các nhà đầu tư gia tăng.

Các chuyên gia nhận định giới đầu tư và công chúng đang mất niềm tin vào công cụ quản lý tiền tệ của các chính phủ.

Các ngân hàng trung ương đã tăng dự trữ vàng trong thời gian qua, mua vào 198 tấn vàng từ đầu năm đến nay, vì cả ngân hàng trung ương và nhà đầu tư cá nhân đều đang xem vàng là kênh đầu tư duy nhất không phải lo ngại về nguy cơ xói mòn giá trị. Điều này khiến giá vàng tăng 34% trong năm nay, theo dự đoán sẽ chạm mức 2.000 đô la Mỹ/ounce trong vài tháng tới và tiến tới những mốc cao hơn vào năm sau.

(Theo Bloomberg)

BÌNH LUẬN

Vui lòng nhập bình luận của bạn
Vui lòng nhập tên của bạn ở đây

Tin liên quan

Có thể bạn quan tâm

Tin mới