Thứ Bảy, 3/12/2022, 17:50
31 C
Ho Chi Minh City

Đặt báo in

Thông tin quảng cáo

Thông tin quảng cáoVàng xuống dưới 38 triệu đồng/lượng

Kinh tế Sài Gòn Online

Kinh tế Sài Gòn Online

Vàng xuống dưới 38 triệu đồng/lượng

Thúy Linh

Ngày 8-6, giá vàng giảm xuống dưới 38 triệu đồng/lượng. Ảnh: TL.

(TBKTSG Online) – Sau khi tăng liên tiếp trong 3 ngày, chiều ngày 8-6, giá vàng trong nước đã giảm trở lại khi giá vàng thế giới hạ nhiệt.

Giá niêm yết tại Công ty Vàng bạc đá quý Sài Gòn (SJC) lúc 17 giờ còn 37,86 triệu đồng/lượng mua vào và 37,93 triệu đồng/lượng bán ra, giảm 140.000 đồng/lượng so với ngày trước đó.

Trong khi đó, giá vàng miếng của Công ty Vàng bạc đá quý Sacombank -SBJ niêm yết ở mức 37,84 triệu đồng/lượng (mua vào) và 37,92 triệu đồng/lượng (bán ra). Khi giá vàng tiếp tục xuống trong chiều nay, tại các cửa hàng vàng xung quanh khu vực chợ Bến Thành, chợ Tân Định, (TPHCM), xu hướng chủ đạo vẫn là người dân đi bán vàng.

Đại diện phòng kinh doanh vàng Công ty Vàng bạc đá quý Phú Nhuận (PNJ) cho biết lượng vàng mua vào của PNJ đến thời điểm 3 giờ rưỡi chiều 8-6 đã là 4.000 lượng, trong khi bán ra chưa đầy 2.000 lượng.

Còn Tại Hà Nội, ông Hoàng Hữu Định, phụ trách phòng kinh doanh vàng tại Công ty vàng bạc Bảo Tín Minh Châu cho biết; trong chiều nay có khoảng 98% lượng khách đến bán vàng, trong khi mua vô hầu như không có. “Vì giá vàng thế giới trong thời gian gần đây biến động trong biên độ hẹp, trong khi giá vàng trong nước lại thấp hơn giá vàng thế giới, vì vậy đa số người dân và nhà đầu tư cho rằng mức giá này khá phù hợp bán ra trong khoảng thời gian ngắn với mục đích đảm bảo giá trị đồng vốn”, ông Định nói.

Giá vàng giao dịch trên thị trường châu Âu cũng đã giảm trở lại vào hôm nay, đến 16 giờ 10, (giờ Việt Nam), giá vàng giao ngay còn 1.535,4 đô la Mỹ/ounce, giảm 8,3 đô la so với giá mở cửa đầu ngày là 1.543,7 đô la Mỹ/ounce.

BÌNH LUẬN

Vui lòng nhập bình luận của bạn
Vui lòng nhập tên của bạn ở đây

Tin liên quan

Có thể bạn quan tâm

Tin mới