Thứ Hai, 5/06/2023, 04:30
26 C
Ho Chi Minh City

Đặt báo in

Thông tin quảng cáo

Thông tin quảng cáo


“Vào bếp cùng mẹ” khởi động tuần thi đầu tiên

Kinh tế Sài Gòn Online

Kinh tế Sài Gòn Online

“Vào bếp cùng mẹ” khởi động tuần thi đầu tiên

Thành Hoa

(TBKTSG Online) – Sáng 1-7  vòng loại tuần 1 cuộc thi vào bếp cùng mẹ đã diễn ra với sự tham gia của 7 đội chơi. Các đội thi của tuần đầu tiên này sẽ thực hiện 3 trong số 6 món ăn: canh bắp cải nhồi thịt, canh bí nhồi thịt, tôm ram, thịt rim ngũ vị, salad bạch tuột, gỏi rau muống.

Khởi động cuộc thi “Vào bếp cùng mẹ”

Với hình thức bốc thăm ngẫu nhiên để chuẩn bị một bữa cơm hoàn chỉnh, bao gồm 1 món canh, 1 món mặn, 1 món rau. Công thức gợi ý để nấu các món ngon này được Ban tổ chức đăng tải trên trang web www.sgtiepthi.vn, mục Vào bếp cùng mẹ. Vòng loại tuần 1 diễn ra tại tòa nhà Centre Mall, số C6/27 Phạm Hùng, Bình Chánh, TPHCM.

Cuộc thi vào bếp cùng mẹ chính thức diễn ra vào sáng nay 1-7.
Bảy đội tham dự sáng nay gồm: Mẹ Nguyễn Thị Kim Giao và bé Lê Nguyễn Hồng Phúc (8 tuổi), Mẹ Nguyễn Thị Thu Hằng và bé Quan Nguyễn Tiến Khang (11 tuổi), Mẹ Bùi Vũ Trúc Như và bé Nguyễn Tường Minh (8 tuổi), Mẹ Nguyễn Cát Tiên và bé Nguyễn Cát Minh Anh (9 tuổi), Mẹ Nguyễn Thị Ánh Minh và bé Nguyễn Đăng Trình (11 tuổi), Mẹ Nguyễn Thị Thu Trang và bé Bùi Nguyễn Nhật Vy (7 tuổi), Mẹ Lê Hoàng Mỹ Phương và bé Park Beom (11 tuổi).
"Vào bếp cùng mẹ" là sân chơi ẩm thực dành cho mẹ và bé, do báo Sài Gòn Tiếp Thị Online cùng 4P Foods tổ chức nhằm truyền cảm hứng yêu thích nấu ăn cho các em nhỏ từ 6 đến 13 tuổi.
Mẹ và bé sẽ cùng hợp sức nấu và trang trí đẹp mắt theo chủ đề do Ban tổ chức đưa ra trong khung thời gian quy định.
“Đề thi” là một trong 18 món ăn được Sài Gòn Tiếp Thị Online đăng tải công thức theo gợi ý của food-blogger Chánh Trần. Chủ đề của mỗi tuần thi sẽ được “bật mí” trước ngày thi 2 ngày.

Thời gian thi 9 giờ 30 phút sáng Chủ nhật hàng tuần, bắt đầu từ 1-7 đến ngày 5-8.
Tổng cộng có 35 đội thi gồm mẹ và bé từ 6 đến 13 tuổi.
Vòng loại: mỗi tuần sẽ có 7 đội thi để chọn ra 2 đội xuất sắc nhất tuần vào vòng chung kết.

Ban giám khảo chấm điểm cho mỗi gia đình sau khi hết giờ thi.
Vòng chung kết là cuộc tranh tài của 10 đội nhất vòng loại. Đội xuất sắc nhất sẽ giành giải thưởng Quán quân cuộc thi Vào bếp cùng mẹ mùa đầu tiên.
Ban giám khảo trao giải cho hai đội thắng cuộc trong ngày thi đầu tiên gồm gia đình Mẹ Nguyễn Cát Tiên và bé Nguyễn Cát Minh Anh (9 tuổi) và Mẹ Lê Hoàng Mỹ Phương và bé Park Beom (11 tuổi).
Sau buổi thi các gia đình cùng ngồi quây quần bên nhau để thưởng thức thành quả của mình làm ra và trao đổi với nhau những kinh nghiệm để nấu được những món ăn ngon.

 

BÌNH LUẬN

Vui lòng nhập bình luận của bạn
Vui lòng nhập tên của bạn ở đây

Tin liên quan

Có thể bạn quan tâm

Tin mới