Thứ Tư, 7/12/2022, 13:12
29 C
Ho Chi Minh City

Đặt báo in

Thông tin quảng cáo

Thông tin quảng cáoVay 76 triệu đô la Mỹ vốn ODA từ Hàn Quốc

Kinh tế Sài Gòn Online

Kinh tế Sài Gòn Online

Vay 76 triệu đô la Mỹ vốn ODA từ Hàn Quốc

M.Tâm

Đại diện Bộ Tài chính và Ngân hàng xuất nhập khẩu Hàn Quốc trong buổi ký kết sáng nay. Ảnh: BTC cung cấp.

(TBKTSG Online) – Sáng nay, 29-10, đại diện Bộ Tài chính đã ký kết 3 hiệp định vay vốn ODA với tổng số tiền 76 triệu đô la Mỹ từ Chính phủ Hàn Quốc nhắm phục vụ cho 3 dự án tại Gia Lai và khu vực phía Nam.

Theo thông cáo báo chí của văn phòng Bộ Tài chính, cuộc ký kết diễn ra sáng nay giữa thứ trưởng Trần Xuân Hà và Ông Dongsoo Kim, Chủ tịch Ngân hàng Xuất nhập khẩu Hàn Quốc. Tổng số tiền vay là 76 triệu đô la Mỹ, lấy từ Quỹ Hợp tác phát triển kinh tế Hàn Quốc (EDCF).

Số tiền này sẽ được dùng để phục vụ 3 dự án tại tỉnh Gia Lai và khu vực phía Nam. Đó là dự án đường hành lang ven biển phía Nam đoạn Thứ Bảy – Cầu Kênh 14 (70 triệu đô la Mỹ); dự án cung cấp thiết bị bệnh viện đa khoa Cà Mau với 3 triệu đô la và dự án cung cấp thiết bị cho Trường Trung cấp nghề Ayunpa tại tỉnh Gia Lai (3 triệu đô la).

Các khoản vay cho các dự án cung cấp thiết bị dạy nghề có lãi suất vay 0,1%/năm, thời hạn trả nợ 35 năm (bao gồm 5 năm ân hạn). Riêng dự án đường hành lang ven biển phía Nam có lãi suất vay 0,05%/năm, thời hạn trả nợ 40 năm (bao gồm 10 năm ân hạn).

Theo Bộ Tài chính, Hàn Quốc hiện đang là một trong những nhà tài trợ song phương lớn cho Việt Nam với nhiều dự án đã hoàn thành và đưa vào hoạt động có hiệu quả. Chính phủ Hàn Quốc đã tài trợ cho nhiều dự án trong lĩnh vực y tế và phát triển nguồn nhân lực, qua đó đã góp phần giúp Việt Nam phát triển kinh tế – xã hội một cách bền vững.

BÌNH LUẬN

Vui lòng nhập bình luận của bạn
Vui lòng nhập tên của bạn ở đây

Tin liên quan

Có thể bạn quan tâm

Tin mới