Thứ Bảy, 25/05/2024
32 C
Ho Chi Minh City

Vay tiền trong 24 phút

Kinh tế Sài Gòn Online

Kinh tế Sài Gòn Online

Vay tiền trong 24 phút

Chủ thẻ Đông Á có thể đến bất cứ điểm giao dịch nào của ngân hàng này để vay. Ảnh: Uyên Viễn

(TBKTSG Online) – Ngân hàng Đông Á vừa đưa ra chương trình cho vay tín chấp tiêu dùng với quy trình xét duyệt từ lúc yêu cầu vay đến lúc nhận được tiền chỉ diễn ra trong vòng 24 phút.  

Ông Trần Phương Bình, Tổng giám đốc ngân hàng, cho biết chương trình trên nhắm đến tất cả các đối tượng kể cả sinh viên, công nhân, và các tiểu thương có nhu cầu cấp bách về vốn. Tuy nhiên, tất cả những người muốn vay vốn theo chương trình này đều phải mở một tài khoản thẻ ATM tại Đông Á.  

Việc cho vay được thực hiện dưới hình thức cấp hạn mức qua thẻ cho người sở hữu. Đối với người đã sở hữu thẻ của Đông Á, chỉ cần đến bất cứ điểm giao dịch nào của ngân hàng sẽ có thể yêu cầu vay theo chương trình “Vay 24 phút” và tiền sẽ được chuyển vào tài khoản thẻ trong vòng 24 phút. Chỉ khi nào người vay tiền rút tiền mặt từ máy ATM hoặc dùng để thanh toán tại các điểm chấp nhận thẻ thì ngân hàng mới bắt đầu tính lãi. Lãi suất cho khoản vay này là 12,84%/năm, tức 1,07%/tháng.  

Tuy nhiên, Đông Á cũng xét để cấp hạn mức cho từng đối tượng khác nhau, như với chủ thẻ được chi lương qua Đông Á thì hạn mức được cấp là 3 tháng lương, chi lương qua các ngân hàng thuộc hệ thống thẻ VNBC hạn mức là 2 tháng lương và tối đa là 3 triệu đồng, chi lương qua ngân hàng ngoài hệ thống VNBC hạn mức 1 tháng lương và tối đa 3 triệu đồng.

Với các đối tượng không chứng minh được thu nhập, hạn mức tối đa mà Đông Á cấp là 1 triệu đồng dành cho đối tượng sinh viên, 1 triệu đồng cho cá nhân có giấy phép kinh doanh, và 500.000 đồng cho các đối tượng khác.

Ngân hàng Đông Á dự kiến dành 2.000 tỉ đồng cho chương trình này.  

Với sản phẩm mới, Đông Á hy vọng sẽ có thêm 1,5 triệu thẻ ATM được phát hành trong năm 2009. Tính đến nay, Đông Á đã phát hành 2,5 triệu thẻ ATM.

T.TRIỀU

BÌNH LUẬN

Vui lòng nhập bình luận của bạn
Vui lòng nhập tên của bạn ở đây

Tin liên quan

Có thể bạn quan tâm

Tin mới