Thứ Sáu, 9/12/2022, 20:18
26 C
Ho Chi Minh City

Đặt báo in

Thông tin quảng cáo

Thông tin quảng cáoVCCI ký hợp tác với Phòng Thương mại Hồng Kông – Việt Nam

Kinh tế Sài Gòn Online

Kinh tế Sài Gòn Online

VCCI ký hợp tác với Phòng Thương mại Hồng Kông – Việt Nam

Nguyễn Quyên

VCCI ký hợp tác với Phòng Thương mại Hồng Kông – Việt Nam
Ký kết thỏa thuận hơp tác giữa Phòng Thương mại & Công Nghiệp Việt Nam và Phòng Thương mại Hồng Kông – Việt Nam. Ảnh: Nguyễn Quyên

(TBKTSG Online) – Tối ngày 21-11-2014 tại TPHCM đã diễn ra lễ ký kết thỏa thuận hợp tác giữa Phòng Thương mại & Công nghiệp Việt Nam (VCCI) và Phòng Thương mại Hồng Kông – Việt Nam (HKVCC).

Phát biểu tại buổi lễ, ông Jonathan Choi, Chủ tịch HKVCC kiêm Chủ tịch tập đoàn Sunwah nói lễ ký kết hôm nay thể hiện cam kết của HKVCC trong việc thúc đẩy lợi ích chung của cộng đồng doanh nghiệp Hông Kông và Việt Nam.

Mục đích của việc hợp tác này là ủng hộ các doanh nghiệp tạo lập một diễn đàn nhằm trao đổi ý kiến và tìm kiếm các cơ hội cùng các mối quan hệ hợp tác mới về thương mại và đầu tư, tận dụng những mạng lưới quan hệ ở tầm địa phương, khu vực và trên toàn toàn cầu để thực hiện hóa các ý tưởng và triển khai các hoạt động thực tiễn có ích cho việc kinh doanh. “Hy vọng rằng thỏa thuận được ký trong ngày hôm nay sẽ thúc đẩy việc phát triển kinh doanh và hợp tác giữa các doanh nghiệp Hông Kông, Trung Quốc đại lục và Việt Nam”, ông Choi nói.

Ông Đoàn Duy Khương, Phó Chủ tịch VCCI, cũng cho biết trong những năm qua HKVCC và các cơ quan hữu quan của Hồng Kông đã hợp tác với VCCI triển khai các hoạt động hỗ trợ cộng đồng doanh nghiệp Việt Nam kinh doanh với thị trường Trung Quốc nói chung và Hồng Kông nói riêng. Quỹ Sunwah và cá nhân tiến sĩ Jonathan Choi đã có những hoạt động tích cực ủng hộ ngành giáo dục Việt Nam.

Lễ ký kết thỏa thuận hợp tác hôm nay giữa VCCI và HKVCC được diễn ra trong khuôn khổ chuyến thăm Việt Nam của Cục trưởng Cục Phát triển Kinh tế và Thương mại Hồng Kông.

Trong những năm qua, quan hệ thương mại Việt Nam-Hồng Kông luôn phát triển. Tính hết tháng 10 năm 2014, kim ngạch xuất nhập khẩu Việt Nam-Hồng Kông đạt 4,96 tỉ đô la Mỹ, tăng 22,68% so với cùng kỳ năm 2013, trong đó Việt Nam xuất khẩu 4,11 tỉ đô la Mỹ, tăng 30,38%, nhập khẩu 850,5 triệu đô la Mỹ, giảm 4,59%.

Các mặt hàng xuất nhập khẩu giữa Việt Nam và Hồng Kông bao gồm: vải các loại, nguyên phụ liệu dệt may, da giày, sắt thép, máy vi tính, sản phẩm điện tử và linh kiện, máy móc thiết bị dụng cụ, phụ tùng, hàng thủy sản, gạo, gỗ và sản phẩm gỗ.

Về đầu tư, tính đến 20/10/2014 Hồng Kông có 853 dự án đầu tư với tổng số vốn 14,1 tỉ đô la Mỹ tại Việt Nam.

Xem thêm:

DN Hồng Kông đầu tư dự án sản xuất sợi lớn ở Long An

BÌNH LUẬN

Vui lòng nhập bình luận của bạn
Vui lòng nhập tên của bạn ở đây

Tin liên quan

Có thể bạn quan tâm

Tin mới