Thứ Năm, 23/05/2024
32 C
Ho Chi Minh City

VCF tài trợ phẫu thuật mổ tim cho trẻ em nghèo miền Trung

Kinh tế Sài Gòn Online

Kinh tế Sài Gòn Online

VCF tài trợ phẫu thuật mổ tim cho trẻ em nghèo miền Trung

Thanh Hải

Ông DonLam, Tổng Giám đốc tập đoàn VinaCapital (bên phải) ký kết tài trợ với ông Robert Kalatschan. Ảnh: Thanh Hải

(TBKTSG Online) – Ngày 16-7, tại khách sạn Sandy Beach Đà Nẵng, Quỹ tài trợ VinaCapital Foundation (VCF) đã có buổi lễ ký kết với tổ chức Trả lại Tuổi thơ, theo đó VCF sẽ tài trợ cho tổ chức này 300.000 đô la Mỹ nhằm thực hiện chương trình mổ tim cho trẻ em nghèo tại một số tỉnh miền Trung.

Bà Robin King Austin, Giám đốc Điều hành của tổ chức Trả lại Tuổi thơ cho biết, biên bản ký kết lần này là phần tiếp theo của chương trình đã thực hiện trước đó. Trong 3 năm trước, với sự tài trợ của VDF, tổ chức Trả lại Tuổi thơ đã thực hiện phẫu thuật cứu sống  trên 100 trẻ em nghèo tại khu vực miền Trung Việt Nam.

Với sự tài trợ tiếp theo, trong 5 năm tới, thông qua chương trình này, sẽ có thêm 1.000 trẻ em nữa ở Đà Nẵng, Quảng Ngãi và Quy Nhơn được cứu sống.

“Theo cam kết, VCF sẽ đóng góp tổng số tiền cho chương trình là 600.000 đô la Mỹ. Với số tiền này chúng tôi sẽ điều trị giải phẫu ít nhất cho 1.200 trẻ em bị dị tật tim bẩm sinh”, bà Robin nói.  

VCF thống kê hiện tại Việt Nam có trên 10.000 trẻ em đang chờ để được phẩu thuật tim nhưng khả năng phẫu thuật của các bệnh viện, trung tâm y tế trong nước chỉ đáp ứng được gần 50%. Trong khi đó, chi phí một ca mổ tim tương đương 3.000 đô la Mỹ (trên 50 triệu đồng) là quá nhiều đối với một gia đình nghèo.

Theo ông Robert Kalatschan, người sáng lập tổ chức Trả lại Tuổi thơ, nhằm cải thiện vấn đề này, từ năm 2006, tổ chức  này đã thành lập chương trình “Nhịp đập trái tim” nhằm thực hiện các ca phẫu thuật cứu sống các trẻ em nghèo thông qua các phòng khám di động.

Tổ chức Trả lại Tuổi thơ được thành lập năm 2002 tại Mỹ với mục đích giúp trẻ em trong lĩnh vực giáo dục, chăm sóc y tế, dinh dưỡng. Tại Việt Nam, VCF là nhà tài trợ chính cho tổ chức “Trả lại Tuổi thơ”. VCF là tổ chức từ thiện phi lợi nhuận do VinaCapital thành lập vào năm 2006 nhằm thực hiện các hoạt động từ thiện, trách nhiệm cộng đồng của tập đoàn này.

BÌNH LUẬN

Vui lòng nhập bình luận của bạn
Vui lòng nhập tên của bạn ở đây

Tin liên quan

Có thể bạn quan tâm

Tin mới