Thứ Sáu, 3/12/2021, 18:46
31 C
Ho Chi Minh City

Đặt báo in

Thông tin quảng cáo

Thông tin quảng cáo

Vẻ đẹp làng quê qua nét cọ CLB Tranh Việt

Kinh tế Sài Gòn Online

Kinh tế Sài Gòn Online

Vẻ đẹp làng quê qua nét cọ CLB Tranh Việt

Mỹ Hà

(TBKTSG Online) – Cuộc triển lãm với chủ đề “Tự do” của CLB Tranh Việt vừa khai mạc ngày 1-11 tại Nhà triển lãm Cung Văn hóa lao động TPHCM (55B Nguyễn Thị Minh Khai, Q.1, TPHCM).

Vẻ đẹp làng quê qua nét cọ CLB Tranh Việt
Tác phẩm "Sông Bến Hải" của họa sĩ Quang Luân tại triển lãm – ảnh: Mỹ Hà

Với chủ đề “Tự do”, triển lãm trưng bày hơn 50 tác phẩm của 19 tác giả là thành viên CLB, như “Thuyền và biển” của Thanh Thúy; “Chợ cá”, “Hoa sóng” của Xuân Mai; “Bếp sớm”, “Cả nhà lên nương” của Minh Tâm; “Chợ đêm” của Anh Tú, “Trẻ em vùng lũ”, “Lũ” của Kanno; “Buổi sáng vùng cao” của Xuân Hoa; “Quê ngoại” của Nguyễn Hoàng; “Mơ”, “Bến xưa” của Cao Anh Đào; “Làng quê” của Thu Tuyết; “Sắc đêm”, “Mưa mùa đông” của Hà Dũng; “Dáng Việt”, “Thiếu nữ”, “Lễ hội” của Quang Anh; “Đồng thu” của Hùng Cường; “Bình minh cao nguyên”, “Sông Bến Hải” của Quang Luân ….

Từ phong cảnh, làng quê Việt Nam, cảnh sinh hoạt đời thường đến sức sống của làng quê sau bão lũ… được các tác giả thể hiện qua các chất liệu sơn mài, sơn dầu, bột màu, màu nước.

Trong sáu năm hoạt động, mỗi năm CLB Tranh Việt tổ chức bốn cuộc triển lãm. Họ là những họa sĩ chuyên và không chuyên, hoạt động trên nhiều lĩnh vực khác nhau nhưng tất cả đều có chung một niềm đam mê với hội họa.

BÌNH LUẬN

Vui lòng nhập bình luận của bạn
Vui lòng nhập tên của bạn ở đây

Có thể bạn quan tâm

Tin mới