Thứ Bảy, 9/12/2023, 19:35
32 C
Ho Chi Minh City

Đặt báo in

Thông tin quảng cáo

Thông tin quảng cáo


Vẽ Graffiti lên tường hẻm

Kinh tế Sài Gòn Online

Kinh tế Sài Gòn Online

Vẽ Graffiti lên tường hẻm

Huy Nguyễn

(TBKTSG Online) – Bắt đầu từ ngày 12-7, dự án nghệ thuật “GA 0” được khởi động tại khu dân cư 288 đường Nam Kỳ Khởi Nghĩa, phường 8, quận 3, TPHCM. Theo đó, trong 1 tháng liên tục, các nghệ sĩ Graffti trong nhóm Click 9 sẽ vẽ những bức tranh với nhiều chủ đề và hình ảnh khác nhau lên những bức tường lớn của các ngôi nhà trong khu dân cư.

Hình ảnh do các nghệ sĩ Graffti vẽ lên tường hẻm tại khu dân cư 288 Nam Kỳ Khởi Nghĩa – ảnh: Huy Nguyễn

Trong suốt thời gian sáng tác, các họa sĩ không chỉ tạo nên không gian thị giác sống động cho khu dân cư mà còn tương tác và truyền thông với các cư dân trong vùng. Họ sẽ mời người dân tham gia sáng tác đồng thời giải thích để cho những ai yêu thích Graffiti hiều hơn về loại hình nghệ thuật này.

Họa sĩ Như Huy, giám tuyển nghệ thuật dự án “GA 0” cho biết: “Dự án này hướng đến một mục tiêu giúp cho người địa phương hiểu rõ hơn về Graffiti đồng thời tạo ra mối quan hệ và đối thoại giữa nghệ sĩ và người thưởng lãm“.

Còn nhớ cách đây ít lâu, họa sĩ Julien đến từ Pháp đã thực hiện chuỗi tranh Gaffiti về cô gái đô thị trên những bức tường loang lổ ở những ngôi nhà chuẩn bị giải tỏa tại quận 2. Những tác phẩm này đã gây được sự chú ý trong công chúng.

BÌNH LUẬN

Vui lòng nhập bình luận của bạn
Vui lòng nhập tên của bạn ở đây

Tin liên quan

Có thể bạn quan tâm

Tin mới