Thứ Sáu, 9/12/2022, 14:28
32 C
Ho Chi Minh City

Đặt báo in

Thông tin quảng cáo

Thông tin quảng cáoVé máy bay tết bắt đầu khan hiếm, nhưng vẫn còn lựa chọn

Kinh tế Sài Gòn Online

Kinh tế Sài Gòn Online

Vé máy bay tết bắt đầu khan hiếm, nhưng vẫn còn lựa chọn

Đào Loan

Vé máy bay tết bắt đầu khan hiếm, nhưng vẫn còn lựa chọn
Hành khách lấy hành lý tại Sân bay Quốc tế Tân Sơn Nhất – Ảnh: Đào Loan

(TBKTSG Online) – Các hãng hàng không nội địa đã vào mùa bán vé tết Quý Tỵ 2013, với tổng số chỗ cung ứng thêm cho thị trường lên đến hàng trăm ngàn chỗ. Chỉ sau một thời gian ngắn mở bán, vé của một số hãng cho chuyến bay của một số ngày trong giai đoạn tết đã khan hiếm, nhưng khách vẫn còn nhiều lựa chọn để đi máy bay dịp tết.

>>> Vietnam Airlines bán vé tết từ 1-11.

>>> Jetstar Pacific nhận máy bay Airbus A320.

Năm nay, hàng không công bố bán vé tết khá muộn và áp dụng cách chia nhỏ số lượng bán ra thành nhiều đợt. Sau khi các hãng VietjetAir, Air Mekong và Jetstar Pacific mở bán vé tết được cả tháng thì đến ngày 1-11, Vietnam Airlines mới bắt đầu bán vé. Tương tự như những tết trước, tình hình căng thẳng vé vẫn là chiều từ phía Nam ra phía Bắc trong thời điểm 15 ngày trước tết, chiều từ phía Bắc vào Nam trong khoảng 15 ngày sau tết.

Hiện tại, có nhiều chuyến bay sát tết từ phía Nam ra đã được Vietnam Airlines và Jetstar Pacific báo hết vé nhưng hành khách hiện có thêm lựa chọn từ các hãng khác.

Hãng hàng không Jetstar Pacific đã bắt đầu bán vé tết từ ngày 11-10. Theo thông tin từ Jetstar Pacific, đến ngày 2-11, chỉ tính riêng chiều từ phía Nam ra Bắc trong giai đoạn 15 ngày trước tết và từ Bắc vào Nam giai đoạn 15 ngày sau tết, hãng này đã bán được 24.000 chỗ và đã bắt đầu bán vé cho giai đoạn 2, dự kiến sẽ có khoảng 23.000 chỗ được bán trong đợt 2 này. Tổng số vé bán cho giai đoạn tết của hãng hàng không giá rẻ này lên đến 110.000 chỗ.

Trong khi khách phía Nam than phiền là dù chấp nhận giá cao nhưng vẫn không có vé để ra Bắc trong những ngày cận tết thì ngược lại, hành khách từ phía Bắc vào Nam trong những ngày này có rất nhiều lựa chọn về chuyến bay, thậm chí có thể mua vé rẻ hơn những ngày thường. Chẳng hạn, vào thời điểm này, vé từ TPHCM – Hà Nội vào ngày 27 tết, tức ngày 7-2-2013 đã hết nhưng chiều ngược lại còn rất nhiều vé, với giá chỉ từ 600.000 đồng.

Vietnam Airlines cho biết tết này sẽ tăng thêm khoảng 174.500 ghế, khoảng 75% số chỗ này sẽ được bán trong đợt đầu tiên, bắt đầu từ ngày 1-11. Tuy chỉ mới bán vé được hai ngày nhưng rất nhiều vé, chủ yếu là loại Eco Flex đã được đặt chỗ. Chẳng hạn, trong chiều ngày 2-11, trên trang web của hãng chỉ còn khoảng 47 vé loại Eco Flex đi TPHCM – Hà Nội vào ngày 7-2-2013.

Hành khách cũng rất khó đặt chỗ cho những tuyến đến sân bay nhỏ như Chu Lai (Quảng Nam). "Ngay khi Vietnam Airlines công bố bán vé tết thì tôi đã liên hệ đại lý để mua vé TPHCM – Chu Lai vào ngày 4-2 nhưng đại lý đã bảo đã hết vé bảo tạm thời ghi vào danh sách chờ. Với Đà Nẵng thì có thể mua vé ngay vì có nhiều chuyến bay hơn", một hành khách tên Võ Thị Tuyết Xuân cho biết sau khi cô hỏi các đại lý vé về tết ở Quảng Nam.

Để mua vé máy bay tết, thay vì chỉ tập trung để mua vé ở hai hãng quen thuộc là Vietnam Airlines và Jetstar Pacific, hành khách có thêm nhiều lựa chọn khác từ VietjetAir và Air Mekong. Chẳng hạn, cũng là chặng từ TPHCM đi Hà Nội vào ngày 27 tết – chặng mà 2 hãng này báo hết vé hoặc hết vé giá tốt thì hành khách vẫn có thể mua vé của VietjetAir với giá 3.003.000 đồng.

BÌNH LUẬN

Vui lòng nhập bình luận của bạn
Vui lòng nhập tên của bạn ở đây

Tin liên quan

Có thể bạn quan tâm

Tin mới