Chủ Nhật, 5/12/2021, 11:23
28 C
Ho Chi Minh City

Đặt báo in

Thông tin quảng cáo

Thông tin quảng cáo

Vệ tinh NanoDragon của Việt Nam đã được phóng vào quỹ đạo

T.H

Kinh tế Sài Gòn Online

Kinh tế Sài Gòn Online

(KTSG Online) – Vệ tinh NanoDragon do các nhà khoa học tại Trung tâm Vũ trụ Việt Nam nghiên cứu và chế tạo đã chính thức được tên lửa Epsilon số 5 mang vào quỹ đạo cùng với 8 vệ tinh khác.

Tin từ TTXVN cho biết, lúc 7 giờ 55 phút 16 giây ngày 8-11 (theo giờ Việt Nam), vệ tinh NanoDragon cùng với 8 vệ tinh khác đã chính thức được tên lửa Epsilon số 5 mang vào quỹ đạo. Hoạt động này được thực hiện tại Bãi phóng Uchinoura (đảo Kyushu).

Tên lửa Epsilon số 5 được phóng vào không gian từ Trung tâm Vũ trụ Uchinoura (Nhật Bản), mang theo vệ tinh NanoDragon của Việt Nam và 8 vệ tinh khác của Nhật Bản. Nguồn: ĐSQ Việt Nam tại Nhật Bản

NanoDragon là vệ tin do một nhóm các nhà khoa học thuộc Trung tâm Vũ trụ Việt Nam (VNSC) nghiên cứu và phát triển.

Theo dự kiến, sau hơn 1 tiếng từ khi phóng lên không gian, NanoDragon sẽ tách khỏi tên lửa đẩy và khoảng 9 giờ 30 phút NanoDragon sẽ bay qua bầu trời Việt Nam.

NanoDragon là vệ tinh dạng cubesat lớp nano do các nhà khoa học thuộc Trung tâm Vũ trụ Việt Nam (Viện Hàn lâm Khoa học và Công nghệ Việt Nam) chế tạo. Vệ tinh này nặng khoảng 4kg với kích thước 3U (100 x 100 x 340,5 mm).

Vệ tinh NanoDragon được phát triển với mục đích chứng minh có thể dùng công nghệ chùm vệ tinh cỡ siêu nhỏ để thu tín hiệu nhận dạng tự động tàu thủy (Automatic Identification System – AIS) sử dụng cho mục đích theo dõi, giám sát phương tiện trên biển.

BÌNH LUẬN

Vui lòng nhập bình luận của bạn
Vui lòng nhập tên của bạn ở đây

Có thể bạn quan tâm

Tin mới