Thứ Năm, 11/08/2022, 23:28
25 C
Ho Chi Minh City

Đặt báo in

Thông tin quảng cáo

Thông tin quảng cáo

VEC bỏ quy định về số dư tối thiểu trong tài khoản thu phí ETC

Minh Hoàng

Kinh tế Sài Gòn Online

Kinh tế Sài Gòn Online

(KTSG Online) – Tổng công ty Đầu tư phát triển đường cao tốc Việt Nam (VEC) đã bỏ quy định số dư tối thiểu trong tài khoản của người sử dụng dịch vụ thu phí không dừng.

Cao tốc TPHCM- Long Thành - Dầu Giây_MH
Làn thu phí ETC tên cao tốc TPHCM – Long Thành – Dầu Giây. Ảnh: MH

Ông Nguyễn Văn Nhi, Phó tổng giám đốc VEC, cho biết từ ngày 6-8, trên 4 tuyến cao tốc do doanh nghiệp này quản lý thì hệ thống sẽ không kiểm soát số dư tài khoản thu phí của khách hàng tại đầu vào.

Theo ông Nhi, thay vào đó VEC khuyến cáo người sử dụng dịch vụ nên có số dư tối thiểu trong tài khoản là 50% phí chặng dài nhất của xe loại 1 của từng tuyến cao tốc.

Cụ thể, tuyến cao tốc Nội Bài – Lào Cai nên có số dư tối thiểu là 150.000 đồng; tuyến cao tốc Cầu Giẽ – Ninh Bình nên có số dư tối thiểu là 35.000 đồng; tuyến cao tốc Đà Nẵng – Quảng Ngãi nên có số dư tối thiểu là 100.000 đồng; tuyến cao tốc TPHCM – Long Thành – Dầu Giây nên có số dư tối thiểu là 40.000 đồng.

Trước đó, kể từ 9 giờ ngày 1-8 VEC đã thực hiện thu phí điện tử không dừng hoàn toàn trên các tuyến do đơn vị quản lý, bao gồm cao tốc: Nội Bài – Lào Cai, Cầu Giẽ – Ninh Bình, Đà Nẵng – Quảng Ngãi, TPHCM – Long Thành – Dầu Giây. Đồng thời, số dư tối thiểu trong tài khoản của chủ xe là 50% số phí trên tuyến chủ xe lưu thông.

Sau gần một tuần đưa hệ thống thu phí không dừng (ETC) vào khai thác, vẫn tồn tại tình trạng phương tiện không dán thẻ ETC khi vào đường cao tốc hoặc có dán thẻ nhưng chưa nạp tiền vào tài khoản thu phí, hoặc số dư trong tài khoản thu phí không đủ để thanh toán tại đầu ra. Do đó, các trạm thu phí thường xuyên ùn tắc do phải kéo dài thời gian xử lý cho người dùng.

1 BÌNH LUẬN

  1. Nhà quản lý đã có động thái biết ghi nhận và tiếp thu ý kiến công luận. Nếu họ thực sự đứng ở góc độ nhìn nhận người đi xe là đối tác khách hàng chiến lược thì nên sớm thay đổi cung cách phục vụ để càng ngày càng tốt hơn. Hi vọng nhiều thứ sẽ cải thiện hơn nhiều trong thời gian đến, nhất là tư duy phục vụ !

BÌNH LUẬN

Vui lòng nhập bình luận của bạn
Vui lòng nhập tên của bạn ở đây

Tin liên quan

Có thể bạn quan tâm

Tin mới