Chủ Nhật, 27/11/2022, 07:11
26 C
Ho Chi Minh City

Đặt báo in

Thông tin quảng cáo

Thông tin quảng cáoVEC sẽ nhượng quyền khai thác 2 đường cao tốc cho Vinci

Kinh tế Sài Gòn Online

Kinh tế Sài Gòn Online

VEC sẽ nhượng quyền khai thác 2 đường cao tốc cho Vinci

Lê Anh

VEC sẽ nhượng quyền khai thác 2 đường cao tốc cho Vinci
Đường cao tốc TPHCM – Long Thành – Dầu Giây được xem xét nhượng quyền khai thác cho Vinci. Ảnh: Anh Quân

(TBKTSG Online) – Tổng công ty Đầu tư phát triển đường cao tốc Việt Nam (VEC) sẽ chuyển nhượng quyền khai thác đường cao tốc Cầu Giẽ – Ninh Bình và TPHCM – Long Thành – Dầu Giây cho Tập đoàn Vinci (Pháp), theo biên bản ghi nhớ được ký giữa VEC và Vinci Concessions (thành viên Tập đoàn Vinci).

Theo thông tin được đại diện của VEC cung cấp cho TBKTSG Online, lễ ký kết biên bản ghi nhớ được ký chiều 5-9 và chính thức được trao cho hai bên vào sáng 6-9 dưới sự chứng kiến của Chủ tịch nước Trần Đại Quang và Tổng thống Pháp Francois Hollande tại Hà Nội.

Bản ghi nhớ về thỏa thuận hợp tác gồm ba nội dung chính. Thứ nhất, hai bên hợp tác nghiên cứu, xây dựng và đề xuất với các cơ quan Nhà nước có thẩm quyền của Việt Nam phương thức để VEC có thể thực hiện việc chuyển nhượng quyền khai thác các dự án đường cao tốc do VEC quản lý. VEC và Vinci Concessions thỏa thuận xem xét chuyển nhượng quyền khai thác dự án đường cao tốc Cầu Giẽ – Ninh Bình và TPHCM – Long Thành – Dầu Giây.

Thứ hai, hai bên hợp tác trao đổi kinh nghiệm và xem xét cơ hội chuyển giao công nghệ mới, quản lý, vận hành, khai thác đường cao tốc.

Thứ ba, hai bên cùng nghiên cứu, xây dựng và đề xuất với các cơ quan Nhà nước có thẩm quyền của Việt Nam phương thức để VEC hợp tác cùng Vinci Concessions đầu tư một số dự án đường cao tốc mới theo danh mục các dự án đường cao tốc ưu tiên đầu tư đến năm 2020 mà Bộ GTVT đã thông qua

Vinci Concessions cũng cam kết hỗ trợ, trao đổi kinh nghiệm cho VEC về các công nghệ mới và công tác quản lý, vận hành, bảo trì các tuyến đường cao tốc.

Theo VEC, nội dung thỏa thuận trong bản ghi nhớ này là nguyên tắc để hai bên hợp tác nghiên cứu, thực hiện. Việc thực hiện các nội dung cụ thế trong thỏa thuận tuân thủ theo đúng các quy định của pháp luật Việt Nam.

Việc hợp tác với Vinci được VEC kỳ vọng sẽ là đòn bẩy để tổng công ty có thể hoàn thành mục tiêu đưa vào vận hành khai thác 1.000 km đường cao tốc vào năm 2020.

Trước đó, trong các buổi tiếp xúc với Bộ GTVT, Tập đoàn Vinci đã nhiều lần bày tỏ mong muốn được nhượng quyền khai thác các dự án đường cao tốc, đồng thời tham gia đầu tư các dự án đường cao tốc mới ở Việt Nam.

Mời xem thêm:

>> Vinci muốn mua quyền khai thác đường cao tốc tại Việt Nam

BÌNH LUẬN

Vui lòng nhập bình luận của bạn
Vui lòng nhập tên của bạn ở đây

Tin liên quan

Có thể bạn quan tâm

Tin mới