Thứ Tư, 22/03/2023, 23:19
27 C
Ho Chi Minh City

Đặt báo in

Thông tin quảng cáo

Thông tin quảng cáo


Vedan chấp nhận bồi thường đúng như yêu cầu

Kinh tế Sài Gòn Online

Kinh tế Sài Gòn Online

Vedan chấp nhận bồi thường đúng như yêu cầu

Ngọc Hùng

(TBKTSG Online) – Theo ông Nguyễn Văn Phụng, Chủ tịch Hội nông dân TPHCM, trong cuộc họp chiều ngày 9-8, Công ty Vedan đã đề nghị bồi thường 45,7 tỉ đồng cho nông dân Cần Giờ, TPHCM; 53,6 tỉ đồng cho nông dân tỉnh Bà Rịa-Vũng Tàu đúng như yêu cầu trước đó. Còn với nông dân Đồng Nai trong 3 ngày tới công ty này sẽ xác nhận số tiền bồi thường.

>> Siêu thị ngưng bán sản phẩm của Vedan

>> Bà Rịa -Vũng Tàu: Tòa án chính thức nhận đơn kiện Vedan

Theo đó, ngày 13-8 tới đây, Công ty Vedan và đại diện của tỉnh Bà Rịa-Vũng Tàu và TPHCM sẽ ký bản thỏa thuận đền bù số tiền nói trên. “Một tuần sau khi biên bản được ký, phía Vedan sẽ chuyển trước 50% trong tổng số tiền đền bù cho các tỉnh”, ông Phụng nói. Còn 50% số tiền còn lại, phía Vedan đã đề nghị sẽ chuyển trong khoảng thời gian từ 10 đến 14-1-2011.

Luật sư Nguyễn Văn Hậu, đại diện pháp lý cho người dân Cần Giờ trong vụ kiện Vedan cho biết, ngày 10-8, ông cùng luật sư Nguyễn Trọng Nghĩa sẽ làm việc với Hội Nông dân TPHCM để cùng soạn biên bản đền bù cho Vedan. “Mục đích ban đầu chúng tôi đã đạt được, nếu không có gì thay đổi chúng tôi sẽ thôi không nộp đơn kiện Vedan”, ông Hậu nói.

Đứng trên quản điểm cá nhân, ông Nguyễn Đức, Chủ tịch Hội luật gia Đồng Nai, cho biết việc Vedan chấp nhận bồi thường là chuyện của Vedan, còn người dân muốn kiện công ty này hay không là quyền dân sự của họ.

“Theo Bộ luật Dân sự, sau khi người dân nộp đơn kiện Vedan lên tòa án thì vẫn có khoảng thời gian 40 ngày để hai bên hòa giải. Đó là cách tốt nhất cho cả người dân và Vedan”, ông Đức nói.

BÌNH LUẬN

Vui lòng nhập bình luận của bạn
Vui lòng nhập tên của bạn ở đây

Tin liên quan

Có thể bạn quan tâm

Tin mới