Thứ Năm, 30/06/2022, 20:24
26 C
Ho Chi Minh City

Đặt báo in

Thông tin quảng cáo

Thông tin quảng cáo

Vedan đã chuyển tiền bồi thường cho TPHCM

Kinh tế Sài Gòn Online

Kinh tế Sài Gòn Online

Vedan đã chuyển tiền bồi thường cho TPHCM

Ngọc Hùng

Tổng số tiền mà Vedan phải bồi thường cho 3 tỉnh thành là hơn 220 tỉ đồng, tăng gần 9 lần so với số tiền mà công ty này đưa ra lần đầu. Trong ảnh, Ban giám đốc Công ty Vedan tại một cuộchọp với TPHCM. Ảnh: Ngọc Hùng

(TBKTSG Online) – Sáng ngày 18-8, tại trụ sở Ngân hàng Bangkok chi nhánh TPHCM, Công ty Vedan đã chuyển 50% trong tổng số tiền 45,7 tỉ đồng, tương đương với 22,847 tỉ đồng cho TPHCM, cùng chứng thư bảo lãnh của ngân hàng số tiền còn lại cho đại diện Hội nông dân TPHCM.

>> Vedan chấp nhận đề bù như đúng yêu cầu

>> Vedan đề nghị đền bù gần 119,5 tỉ đồng cho nông dân Đồng Nai

>> Siêu thị ngưng bán sản phẩm của Vedan

Theo thỏa thuận trước đó, 50% số tiền còn lại sẽ được Vedan chuyển cho TPHCM trước ngày 14-1-2011.

Tại buổi trao chứng nhận thư, Ngân hàng Bangkok đã đồng ý đảm bảo thanh toán không điều kiện, không hủy ngang và trả 50% số tiền của đợt 2 nếu Vedan không trả tiền trước ngày 14-1-2011. Thư bảo lãnh này có hiệu lực đến 16 giờ ngày 31-1-2011.

Tại Bà Rịa-Vũng Tàu, Hội nông dân tỉnh Bà Rịa – Vũng Tàu, cho biết sau khi nhận đủ 50% tổng số tiền từ Vedan (ngày 17-8), tương đương 26,8 tỉ đồng, bắt đầu từ ngày 13 đến 21-9 tới sẽ bắt đầu chi trả cho người dân bị thiệt hại.

Tại Đồng Nai, UBND tỉnh này đã có văn bản yêu cầu Hội nông dân Đồng Nai chịu trách nhiệm lấy ý kiến của người dân hai huyện Long Thành và Nhơn Trạch về số tiền 119,5 tỉ đồng mà Vedan đề nghị.

Hội nông dân Việt Nam cho biết, thời gian tới sẽ tiến hành giám sát quá trình chi trả bồi thường cho nông dân Đồng Nai, Bà Rịa- Vũng Tàu, TPHCM. Ngoài ra, Hội nông dân Việt Nam cũng yêu cầu 3 hội nông dân tỉnh thành nói trên làm việc với người dân để họ không nộp đơn khiếu kiện Vedan trong khi chờ nhận tiền bồi thường.

BÌNH LUẬN

Vui lòng nhập bình luận của bạn
Vui lòng nhập tên của bạn ở đây

Tin liên quan

Có thể bạn quan tâm

Tin mới