Thứ Bảy, 25/06/2022, 13:13
30 C
Ho Chi Minh City

Đặt báo in

Thông tin quảng cáo

Thông tin quảng cáo

“Vẽ”lại chiến lược phát triển du lịch miền sông nước

Kinh tế Sài Gòn Online

Kinh tế Sài Gòn Online

“Vẽ”lại chiến lược phát triển du lịch miền sông nước

Trung Chánh

Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc chứng kiến lễ ký kết diễn ra chiều nay, 27-3, tại Cần Thơ. Ảnh: Trung Chánh

(TBKTSG Online) – UBND thành phố Cần Thơ, Tập đoàn Novaland, Công ty tư vấn BGC (The Boston Consulting Group) và Ngân hàng Thương mại cổ phần Quân đội (MB Bank) đã ký kết hợp tác tư vấn chiến lược và triển khai dự án “Phát triển du lịch Đồng bằng sông Cửu Long (ĐBSCL) thích ứng biến đổi khí hậu” với kỳ vọng sẽ "vẽ" lại chiến lược phát triển du lịch khu vực này.

Tại lễ ký kết diễn ra ở thành phố Cần Thơ vào chiều hôm nay, 27-3, ông Bùi Thành Nhơn, Chủ tịch Hội đồng quản trị Tập đoàn Novaland cho biết việc Novaland phối hợp với BCG, Cần Thơ và MB Bank là nhằm mục đích hoạch định chiến lược, nối kết phát triển du lịch chung cho cả 13 tỉnh, thành ĐBSCL, trong đó, Cần Thơ giữ vị trí trung tâm.

Ông Nhơn kỳ vọng BCG sẽ đưa ra được nhiều mô hình thích hợp nhằm khơi dậy tiềm năng sẵn có ở ĐBSCL theo tiêu chuẩn quốc tế, nhưng vẫn bảo tồn được bản sắc văn hóa miền sông nước. 

Theo ông Nhơn, đây là dự án có ý nghĩa xã hội rất lớn, góp phần quan trọng trong thu hút khách du lịch tăng thời gian lưu trú tại vùng thời gian tới. “Chúng tôi hy vọng khi dự án hoàn thành, ĐBSCL sẽ là điểm đến cho khách du lịch cả nước, khu vực và quốc tế, góp phần thay đổi cách nhìn về du lịch ĐBSCL”, ông cho biết thêm.

Ông Christopher Lewis Malone, Giám đốc điều hành của Tập đoàn BCG tại Việt Nam cho biết, nếu phát triển một cách tổng hòa về du lịch ĐBSCL, thì lĩnh vực này của ĐBSCL có thể đóng góp đến 6 tỉ đô la Mỹ và tạo công ăn việc làm cho hơn 300.000 lao động vào năm 2025.

Tuy nhiên, ông Christopher Lewis Malone nói rằng, hiện tại việc phát triển du lịch của ĐBSCL đang chịu rất nhiều thách thức. “Thời gian tới, khi BCG thực hiện nghiên cứu chiến lược phát triển du lịch ĐBSCL, thì chúng tôi sẽ phân tích kỹ các thách thức đó và đưa ra chiến lược hợp lý để phát triển du lịch vùng thời gian tới”, ông cho biết.

Tại lễ ký kết, Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc mong muốn dự án sẽ tạo sinh kế bền vững cho người dân, biến thách thức thành hành động và khuyến khích những sáng kiến mới trong phát triển du lịch sinh thái, cộng đồng trên cơ sở phát huy giá trị bản sắc của vùng sông nước ĐBSCL.

Mời xem thêm:

Du lịch ĐBSCL rất cần nhà đầu tư

 

BÌNH LUẬN

Vui lòng nhập bình luận của bạn
Vui lòng nhập tên của bạn ở đây

Tin liên quan

Có thể bạn quan tâm

Tin mới